Wednesday, 26/02/2020 - 06:38:19

Cô gái tự nguyện cách ly sau khi khoe mẹo tránh bị cách ly


N.T.T. lấy tên Harry Nguyen trên Facebook, khoe hình cô mới về tới sân bay Tân Sơn Nhất.

BÌNH DƯƠNG - Vào chiều thứ Tư, ngày 26 tháng 2, Trung Tâm Kiểm Soát Bệnh Tật tỉnh Bình Dương đã tiến hành cách ly, theo dõi người phụ nữ livestream tự xưng mình trở về từ Daegu - thành phố tâm dịch Covid-19 của Nam Hàn, nhập cảnh tại Sân Bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất. Điều đáng chú ý là cô này đã chia sẻ bí quyết khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh mà không bị cách ly.
Cô gái áo vàng livestream khoe phi vụ "trốn" cách ly ở sân bay
Cô này có tên viết tắt là N.T.T., 28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, Bình Dương, và đã sống tại Daegu, Nam Hàn.

Cô ta cũng có thể là từ Rạch Giá hoặc Đồng Nai, tùy theo lời khai của cô trên hai trang Facebook mà cô lấy tên là Harry Nguyen (Daegu), tốt nghiệp trung học phổ thông Hòn Đất và học “Đại Học Bôn Ba.”
N.T.T gây xôn xao dư luận khi livestream (phát trực tiếp) "khoe thành tích" trốn cách ly khi về Việt Nam từ vùng dịch Nam Hàn. Từ Daegu, “Harry Nguyen” đã qua thành phố lớn thứ hai của Nam Hàn là Busan để đáp máy bay đi Sài Gòn.

Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh vào hôm thứ Ba, cô này sau đó livestream “khoe thành tích” về từ vùng dịch mà không bị cách ly, còn hứa hẹn sẽ livestream tiếp để hướng dẫn cho những người khác từ vùng dịch về Việt Nam "mà không bị cách ly."

Vì bị cộng đồng mạng chỉ trích dữ dội, sau khi từ Sài Gòn về Bình Dương, cô này đã đến Bệnh viện đa khoa Bình Dương kiểm tra và được thông báo có kết quả sức khỏe bình thường. Nhưng cô này cũng đã tự nguyện xin cách ly 14 ngày tại Trường quân sự Bình Dương đóng ở phường Phú Hòa thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp