Thursday, 12/01/2017 - 08:24:40

Cô gái tù lương tâm mừng sinh nhật trong tù

Nguyễn Đặng Minh Mẫn (Phan Thị Hồng/ Facebook)


Chỉ vì có những ý kiến khác với nhà cầm quyền và nói lên những ý kiến đó, nhiều người đã Việt Nam đang âm thầm sống trong lao tù của Cộng Sản Việt Nam. Một trong nhũng người đó là cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, người đang bị giam tại tỉnh Thanh Hóa. Cô cùng các thân nhân bị bắt từ năm 2011, và bị giam từ đó đến nay.
Trường hợp của cô Minh Mẫn được biết đến nhờ những người còn quan tâm đến cô. Phan Thị Hồng, một người bạn của Minh Mẫn, vừa đăng trên mạng xã hội Facebook cho thế giới bên ngoài được biết về Minh Mẫn. Cô tù nhân lương tâm này đã mừng sinh nhật lần thứ 32 vào ngày thứ Ba vừa qua. Bài viết của Phan Thị Hồng đăng ngày thứ Năm, 12 tháng 1, 2017 cho biết như sau:

Nguyễn Đặng Minh Mẫn - người con gái trẻ yêu nước - sinh nhật trong tù.
Ngày 10/1/2017, cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn - người con gái đón sinh nhật 32 tuổi - đang thụ án 8 năm tù và 5 năm quản chế, trong trại giam số 5 Thanh Hóa !!!

Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt ngày 31 tháng 7 năm 2011. Cô, mẹ cô là bà Đặng Ngọc Minh và anh trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị tòa án tỉnh Nghệ An xét xử trong phiên tòa kéo dài hai ngày, 8 và 9 tháng 1, 2013 với cáo buộc "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 79 Bộ Luật hình sự Việt Nam" cùng với nhóm tất cả 14 nhà yêu nước, hoạt động nhân quyền và thanh niên Công Giáo ở Vinh.
Trong vụ án này, 79 năm tù là mức án dành cho 14 con người yêu nước.

Đặc biệt, trong vụ án này có ba mẹ con cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn cùng bị bắt, gồm mẹ cô bà Đặng Ngọc Minh (sinh năm 1957), anh trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc (SN 1980) và Nguyễn Đặng Minh Mẫn (SN 1985) cùng trú tại TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị tuyên án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế. Người mẹ Đặng Ngọc Minh bị tuyên 3 năm tù và 2 năm quản chế. Bà Minh mãn án vào ngày 10 tháng 6 năm 2014. Người anh trai Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị 3 năm án treo.

Chúc Mừng Sinh Nhật một cô gái tuổi đời còn rất trẻ mà đã hơn 5 năm lao khổ trong ngục tù, chuỗi ngày tù ngục của cô còn dài thăm thẫm.

Căm phẫn, đau đớn và xót xa!
Lại thêm một cái Tết trong đêm đông lạnh lẽo dành cho những con người yêu nước !!!
Xin gióng một tiếng chuông nhớ thương một người !!!

Ps: Mẹ cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn là bà Đặng Ngọc Minh, Fb: Loi Minh Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Ps 2: LỜI CẢM ƠN của người mẹ!

Sau khi đăng Bài viết kỷ niệm sinh nhật lần thứ 32 cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn người đang thụ án tù. Chị Đặng Ngọc Minh đã có lời xin cảm ơn đến tất cả mọi người đã dành nhiều tình cảm yêu thương và niềm quý mến dành cho người con gái của bà là cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn (Xin đăng nguyên văn):
@Loi Minh

Tôi là cựu TNLT Đặng Ngọc Minh cũng là mẹ của TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn hiện còn đang thụ án tại trại giam số 5 Thanh hoá .

Tôi đại diện gia đình xin chân thành cảm ơn các chiến hữu, thân hữu và ACE đã dành nhiều tình yêu thương cho Minh Mẫn trong ngày sinh nhật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp