advertisements
Friday, 31/01/2020 - 07:21:44

Cô gái sửa sắc đẹp, gia đình không nhận ra nhưng cô không hối tiếc


Vân Anh trước và sau khi chỉnh sửa. (Ảnh: thegioitre.vn)

 

 

Khi trở về nhà lần đầu tiên sau khi được giải phẫu thẩm mỹ, Trần Vũ Vân Anh đã khiến cho mẹ kinh ngạc vì bà không nhận ra cô con gái của bà. Thế rồi bà đã giận, không nói chuyện với con gái suốt cả tháng, trong khi những người thân khác cũng không nhận ra Vân Anh.
Thế nhưng cô không lây gì làm hối tiếc về việc mình đã sửa sắc đẹp quá đáng, khiến không ai nhận ra một Vân Anh ngày nay đã khác xa một Vân Anh ngày xưa.

Tạp chí Asia One đã viết về trường hợp của Vân Anh, 22 tuỗi, cũng như về nhiều người trẻ khác tại Việt Nam, kể cả con trai, muốn sửa sắc đẹp bất kể ý kiến của người khác.
Trên mạng xã hội, Vân Anh đang sống tại Việt Nam từng thổ lộ rằng cô luôn luôn khép kín và thiếu tự tin về nhan sắc với chiếc mũi “to và thô” của mình, và không có cằm đẹp.
Cô viết, “Tôi nhìn không đẹp. Tôi luôn luôn mong muốn được phẫu thuật để thay đổi đời mình.
Vân Anh đã làm hai công việc, tiếp viên ở một cơ sở và chạy bàn ở một nơi khác. Giành giụm được một số tiền, cô quyết định bước vào cuộc giải phẫu đầu tiên khi mới có 19 tuổi: sửa mũi.


Vân Anh tự tin hơn với nhan sắc mới của mình. (Ảnh: thegioitre.vn)

 

Biết rằng gia đình bảo thủ của mình sẽ cấm cản, nên Trần Vũ Vân Anh đã không tiết lộ ý định sửa sắc đẹp.
“Tôi rất sợ trong lần phẫu thuật đầu tiên. Gia đình tôi không biết. Tôi chỉ có một người bạn thân nhất ở bên cạnh. Trên bàn giải phẫu, tôi chỉ có thể đặt hết niềm tin ở vị bác sĩ và hy vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ.”
Sau khi sửa mũi, Vân Anh nâng ngực, cắt mắt, và bơm mặt. Sau ba năm, cô hài lòng với nhan sắc của mình.
“Rất may là mọi cuộc phẫu thuật đều thành công. Sau đợt phẫu thuật mới nhất, tôi đã tự tin hơn sau nhiều năm sống với mặc cảm.”
Thế nhưng gia đình không hài lòng với sự việc Vân Anh đã thay đổi sắc diện như vậy. Hầu hết người nhà và bạn bè đều không nhận ra cô. Mẹ cô đã “rất tức giận” khi cô trở về với hình dạng mới sau một thời gian xa nhà.

Thế rồi sau một tháng lạnh lùng thì mẹ cô cũng nguôi ngoai, cuối cùng chấp nhận con gái với nhan sắc mới.
Vân Anh đã chia sẻ câu chuyện này nhằm khích lệ các phụ nữ trẻ khách “hãy cải thiện sắc đẹp” của họ và “hài lòng hơn với chính mình.” Cô đang làm việc trong ngành sửa sắc đẹp.
Một người khác cũng trải qua phẫu thuật là anh Hoàng An, tin của Asia One viết bằng tiếng Anh cho biết. Anh này nói rằng cuộc đời anh đã thay đổi khá hơn từ lúc anh giải phẫu thẩm mỹ.
Hoàng An, 25 tuổi, nói rằng lợi tức của anh đã tăng gấp ba lần từ khi anh “cải thiện” hình dạng bề ngoài. Trên mạng xã hội, An cho biết anh đã trải qua bốn lần giải phẫu trong tám tháng.


Hoàng An trước và sau khi phẫu thuật (Ảnh: thegioitre.vn)

 

“Tuy không là một người xấu trai, nhưng tôi thích sắc đẹp, nên tôi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ để được hoàn thiện hơn,” An giải thích. “Thêm vào đó, tôi làm việc trong ngành spa, nơi mà nhan sắc bề ngoài lại rất quan trọng để tiếp cận khách hàng.”
Hoàng An nói rằng khách hàng trong ngành chăm sóc sắc đẹp thường rất tin tưởng ở người có hình dạng đẹp. Hoàng An cho biết anh không nghiện sửa sắc đẹp như người ta nghĩ, anh chỉ muốn sửa một vài chỗ “cho đẹp hơn và hoàn thiện hơn.”
Cô Vân Anh và anh Hoàng An là hai trường hợp cá biệt, cho thấy khía cạnh màu hồng của ngành giải phẫu thẩm mỹ tại Việt Nam. Thật ra trong lãnh vực này thì đã có nhiều người bị thương tật hoặc mất mạng khi đến những cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép, hoạt động bất hợp pháp và câu khách bằng chi phí rẻ và lời dụ dỗ ngon ngọt.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements