Tuesday, 16/10/2018 - 08:17:25

Cô gái Nga trở lại Phú Quốc quậy phá, đánh nhau với chủ nhà nghỉ

Anastasia ngồi 'thiền' xin tiền giữa phố ngày 7 tháng 8, 2017. (Thanh Niên)

KIÊN GIANG - Sau hơn một năm ngồi thiền trên vỉa hè để xin tiền rồi biến mất, gần đây cô gái người Nga đã trở lại ở Phú Quốc, và từ hồi đầu tháng 10 đến nay đã xảy ra hai lần tranh chấp với bà chủ của nhà nghỉ Thúy House ở xã Cửa Dương. Hai người đã đánh nhau và một người bị thương.

Theo báo Thanh Niên, vào sáng Chủ Nhật, 14/10, cô Anastasia, 25 tuổi, cùng một người bạn đến gặp bà Lê Ngọc Thúy, 35 tuổi, chủ nhà nghỉ Thúy House, để đòi lại dữ liệu trong chiếc máy laptop mà Anastasia đã mượn của chị Thúy trong thời gian ở tại nhà nghỉ này. Tuy nhiên bà Thúy trả lời rằng máy đã được đem đi sửa nên không thể làm theo yêu cầu của Anastasia được.


Anastasia tại nhà nghỉ Thúy House ngày 6 tháng 10, 2018. (Thanh Niên)

Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến đánh nhau, bà Thúy dùng ly thủy tinh ném trúng vào bạn của Anastasia khiến người này bị thương.

Công an xã Cửa Dương đã đến điều tra, đề nghị đưa bạn của Anastasia đến bệnh viện để chăm sóc nhưng Anastasia từ chối và yêu cầu phải có bác sĩ đến nơi chăm sóc.

Trước tình hình đó, công an xã đã báo cho lãnh đạo công an huyện Phú Quốc để giải quyết.
Trước đó, ngày 2/9, Anastasiia đến nhà nghỉ Thúy House thuê phòng. Trong thời gian lưu trú tại đây, Anastasia có mượn một laptop của chị Thúy để làm việc. Tuy nhiên, trong lúc cô ta dùng máy, ổ cứng của laptop đã bị thay thế và cả hệ điều hành cũng bị đổi.

Khi chị Thúy yêu cầu trả lại máy và đề nghị Anastasia phục hồi nguyên trạng laptop thì Anastasia đòi chi phí 1 triệu đồng ($42). Bực mình, chị Thúy yêu cầu Anastasia phục hồi máy và không cho tiếp tục lưu trú, số tiền ở từ ngày 2/10 đến 6/10 chị Thúy cũng không yêu cầu trả, thí cô hồn luôn. Tuy nhiên, tranh chấp giữa hai bên không tự giải quyết được nên chị Thúy đã báo với công an. Khi làm việc với công an, Anastasia đồng ý phục hồi lại máy nhưng yêu cầu chị Thúy phải mua cho cô một cây USB từ 16 - 32 GB để Anastasia chứa dữ liệu.

Nhận thấy sự việc không đơn giản vì có yếu tố “nước ngoài,” (và cô Nga này dữ dằn quá chăng?) công an xã Cửa Dương chỉ lập biên bản sự việc để báo lên cấp cao hơn để tiếp tục giải quyết.
Cách đây hơn một năm, chiều 7 tháng 8, 2017, Anastasia đã ngồi thiền ở vỉa hè đường Trần Phú, thị trấn Dương Đông, để xin tiền người đi đường. Sự việc gây xôn xao dư luận và khiến chính quyền Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang lúng túng không biết phải giải quyết cô người Nga này như thế nào.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements