Monday, 07/08/2017 - 10:12:16

Cô gái Nga ngồi thiền để xin tiền


Cô này và người bạn đã sạch túi khi du lịch đến Phú Quốc, bèn ngồi thiền và xin được chút tiền để tiếp tục chuyến đi của họ. (Zing)


PHÚ QUỐC - Một nữ du khách Nga đã không thuê nhà trọ khi đến đảo Phú Quốc, mà lại dựng lều ở gần bãi biển để ở. Trong ngày thứ Hai, cô ta đã ra vỉa hè xin tiền trong tư thế ngồi thiền.

Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói với báo Zing rằng vào chiều thứ Hai có một cô gái quốc tịch Nga ngồi thiền và xin tiền ở vỉa hè đường Trần Phú. Vì bất đồng về ngôn ngữ nên công không hỏi được tên tuổi cô ta. Hai cảnh sát viên đã bắt cô ta và bàn giao cô cho Đội An Ninh Công An huyện Phú Quốc.

"Có thể cô ấy hết tiền nên đi xin tiền chứ không phải lạc đường," một cảnh sát viên nói với báo Zing.
Theo thông tin ban đầu, cô gái người Nga xinh đẹp này đến Việt Nam khoảng ba tháng. Tuần trước, cô với một người bạn đến Phú Quốc chơi nhưng không thuê nhà nghỉ hay khách sạn để lưu trú mà dựng lều ven biển ngủ qua đêm.

Khoảng 4 giờ chiều thứ Hai, cô gái này đi từ khu phố 9 đến về hướng khu phố 3 của thị trấn Dương Đông. Đến ngã ba đường Mạc Cửu - Trần Phú, cô dừng lại và ngồi... thiền.

"Trước mặt cô ấy có chiếc nồi inox, đặt lên tờ giấy ghi dòng chữ tiếng Việt với nội dung 'Thiền để được may mắn. Cần tiền'. Nhiều người đi đường đã dừng lại và cho tiền cô gái," anh Hoàng Tùng ở khu phố 3 nói với báo Zing.

Gần nửa giờ sau, hai công an của thị trấn Dương Đông đến tìm hiểu. Vài người xung quanh dùng tiếng Anh để trò chuyện nhưng cô gái chỉ lắc đầu, không hiểu họ nói gì.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp