Sunday, 30/04/2017 - 05:58:03

Cô gái Hà Nội có hành động đáng xấu hổ giữa siêu thị


Cô gái được xóa mờ mặt này đã chen vào hàng, chiếm chỗ của một ông đáng tuổi cha của cô, trong một siêu thị giữa Hà Nội. (Facebook)


Chuyện xấu của người Việt Nam thì nói dài dài, nói hoài không hết. Và thêm nữa, trong khi mình lo chê người Trung Hoa xấu thì chính mình cũng xấu như ai. Nói vậy không có nghĩa là dân Việt Nam không có người tốt. Cũng nhiều người tốt lắm, như câu chuyện sau đây cho thấy, và vì có người tốt nên chuyện bất bình này mới được họ đưa lên mạng xã hội, giúp bà con toàn cầu biết được hành động của một người trẻ tuổi được mô tả là gái Hà Nội “xinh đẹp,” nhưng hành động và lời nói của cô không “đẹp” tí nào, nếu không nói là vô lễ.

Bài viết dưới đây của một phụ nữ trẻ tuổi nickname Đ.V., được đăng trên Facebook và được nhiều báo trong nước đăng lại, với tấm hình cô gái được xóa mờ mặt, nhằm tranh gây xấu hổ cho chính cô ta. Các báo đăng tin này cũng nhằm mục đích khuyến khích người Việt Nam nên bắt chước thói quen văn minh xếp hàng của người Tây Phương, hay như của người Nhật mà người Việt trong nước hiện nay rất chuộng.

"Nhắn gửi bạn gái xấu tính, nhờ bạn mà anh đồng nghiệp của mình cùng mình thêm phần muốn ế!
Chuyện là trưa hôm qua mình với anh đồng nghiệp cũng FA- K.N có đi Big C Thăng Long mua sắm, gặp tình huống như thế ạ: Có một chú đã đứng tuổi tuổi phải ngang ngửa bố mình tầm U60 đứng xếp hàng ngay sau mình để thanh toán!

Mình thấy chú hiền hiền, cũng định nhường vì chả đi đâu vội cả! Nhưng đồ đã để lên quầy rồi! Hơn nữa chú cũng bảo: cảm ơn, chú xếp hàng cũng được. Nhanh làm gì đâu! Và đứng nép vào góc để đồ bên quầy thanh toán...

Bỗng ở đâu có bạn nữ này và một bạn khác đi cùng bạn ý chen ngang đứng ngay sau anh đồng nghiệp mình rồi cứ bô bô nói chuyện theo cái kiểu rất quan tâm tới câu chuyện đang nói, không có màng thế sự...

Mình đang thanh toán giở thì bạn ý chen ngang vào, để hết đồ lên... Chú đứng tuổi đứng sau mình giật mình bảo rất nhẹ nhàng: cháu ơi, chú xếp hàng ngay sau các bạn này mà!

Bạn nữ này tỉnh bơ nói: chú xếp nhưng chú đi đâu nãy giờ, từ lúc các bạn này (ý nói mình & anh đồng nghiệp) đứng đây! Cháu đã đứng ngay đây rồi!

Chú kia có trình bày lại với giọng rất từ tốn thì bạn ý vênh mặt lên bảo: Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à!

Chỉ là chuyện vặt thôi nhưng làm mình, chú kia, anh đồng nghiệp của mình cảm thấy mất vui, thấy buồn buồn nguyên một ngày mùng 1 đầu tháng ạ!

Không biết nếu là các bạn gái khác sẽ xử sự như nào nhỉ? Hoang mang quá! Chả nhẽ văn hoá xếp hàng, kính trên nhường dưới lại tệ tới như vậy ạ?

Lúc đó mình đứng hơi xa nhưng cũng có góp ý với bạn ý là: Bạn ơi, chú này đứng ngay sau mình nãy giờ, các bạn nói chuyện vô tư quá, không để ý chú, chen ngang vào, làm chú phải khép sang một bên đấy bạn ạ!

Bạn ý bơ luôn ạ! Bạn nhân viên Big C cũng ái ngại nhìn bạn ý! Còn cô bạn đi cùng bạn ý xấu hổ quá chả dám nói gì.

Chú kia có nói thêm: cháu ơi cái sự việc này nó không đáng gì cả, chú không muốn nói nhiều đâu nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à! Chuyện nhỏ mà còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt không cháu?

Bạn ý bảo: Ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế!
Đúng phong cách người trẻ Việt Nam nói là làm, bạn ý vừa nói vừa thoăn thoắt bỏ hàng lên, khiến nhân viên còn tính nhầm túi khoai của bạn ý cho mình ạ!

Sau đó bạn ý vẫn lời qua tiếng lại, đôi co với chú đứng tuổi với phong thái mình là người chiến thắng cùng nhiều ngôn từ khó chịu hơn ạ!

Mình viết đoạn chia sẻ này là vì anh đồng nghiệp ức chế quá cứ bảo mình: sao cái cô này tệ vậy nhỉ! Thật vô phúc ông nào lấy phải con bé này!
Hy vọng rằng bạn ý có thể đọc những dòng này, nhìn thấy những hình ảnh xấu xí của mình trong mắt mọi người xung quanh để thay đổi tâm tính bớt hợm hĩnh, nhớ lại cái văn hoá xếp hàng trong môn đạo đức chúng mình từng được học hồi tiểu học và kính trên nhường dưới tý ạ!"

Không lâu sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều ý kiến, tới hàng chục ngàn, mà hầu hết là chỉ trích cô gái. Cũng có một số ý kiến khuyên mọi người nên đối xử văn minh hơn với đồng loại, dù ở nơi nào trên trái đất.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp