Monday, 16/04/2018 - 12:29:38

Cô gái gốc Việt được nổi tiếng trên Twitter, sau khi khám phá nguồn gốc tên Laura của mình


(Twitter)

Trên mạng tin hy hữu, tin giật gân Nextshark.com ngày thứ Ba, 10 tháng Tư, một mẩu tin ngắn nhưng lại được nhiều người đọc. Đó là tin về một cô gái Mỹ gốc Việt sống tại California và có tên là Laura (đọc là Lo-ra).
Sau khi biết tại sao cha mẹ đã đặt tên mình là “Laura,” cô giải thích trên Twitter và rồi nhận được cả ngàn ý kiến chỉ trong một thời gian ngắn.

Mục Twitter của cô có  tên là “melaurale” (có lẽ “tôi là Laura Lê”). Laura năm nay 21 tuổi đã viết trên Twitter rằng mới đây cô khám phá tại sao cô được đặt tên là Laura, qua lời kể của cha. Ông nói rằng trong tiếng Việt thì tên của cô có nghĩa là “Lâu ra.”

Cô viết bằng tiếng Anh và có ý như sau, “Thế rồi cha tôi kể với các thân nhân về câu chuyện mẹ tôi đã chuyển bụng suốt 12 tiếng rồi mới sanh ra tôi. Do đó họ đặt tên tôi là Laura, mà nếu đọc tên tôi theo giọng nói của người Việt Nam thì nghe giống như Lâu Ra. Bạn có thể tưởng tượng là tôi đã sống suốt 21 năm đến bây giờ mới biết tên là mình là một cách chơi chữ của cha mẹ.”
Laura có viết thêm một chữ tục nhưng xin miễn dịch ở đây.
Trong vòng 24 giờ sau khi Laura tiết lộ ý nghĩa tên gọi “chơi chữ” của mình, hàng ngàn người đã đóng góp ý kiến và nhiều người cũng nói về ý nghĩa tên mà có khi kỳ quặc của họ.
Hiện thời thì Laura đang nghỉ mát ở Việt Nam. Cô nói rằng cô cũng không ngờ mấy lời tâm sự của cô bỗng được lan truyền mau chóng khắp trái đất, khiến cô trở thành một nhân vật nổi tiếng của Twitter.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Wowang đã nói: Hi hữu chữ hi phải là "i" còn hy với "y" là hy vọng hay hy sinh v.v... Tờ báo Viễn Đông này của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuận là người Tị Nạn Cộng Sản, sao bây giờ lại dùng chữ Việt theo kiểu của việt cộng vậy ta?