Tuesday, 06/04/2021 - 05:27:31

Cô gái cất giấu nhiều búp bê nghi Kumathong


Búp bê được tìm thấy tại nhà của Yến Nhi. (Một Thế Giới)

 

CẦN THƠ - Công an quận Cái Răng đã khám xét căn chung cư Hưng Phú do Thái Thị Yến Nhi, 24 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt làm nơi sinh sống và buôn bán búp bê. Khi kiểm tra, công an tìm thấy 71 búp bê nghi là Kumanthong. Cô Nhi không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các búp bê này. Vì vậy công an đã tịch thu hết thảy búp bê nghi Kumanthong.

Kumanthong là loại thần giám hộ huyền bí theo tín ngưỡng dân gian Thái Lan. Búp bê Kumanthong được tạo ra với mục đích giúp đỡ những linh hồn hài nhi bị chết oan hoặc không có nơi nương tựa được siêu thoát.

Khi búp bê này được mang qua Việt Nam, người ta thổi phồng, khoác lên vẻ huyền bí để lừa gạt những người nhẹ dạ, cả tin.

Trên mạng xã hội có hàng chục hội, nhóm kín được lập ra chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc “búp bê Kumanthong.” Mỗi búp bê Kumanthong được rao bán với giá từ khoảng $100 đô-la đến cả ngàn đô.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: KUMATHONG: một loại quỷ, lúc đầu giúp người ta MUA MAY BÁN ĐẮT, nhưng sau một thời gian, làm cho chủ nhân của nó ĐIÊN ĐIÊN KHÙNG KHÙNG. Ai tin thì CỨ TIN, ai không tin thì cứ theo chính sách MACKEHO.
Advertising