Monday, 09/08/2021 - 07:19:16

Cô gái bị phạt vì đùa giỡn, khoe ‘thẻ đỏ quyền lực’


Thiếu nữ lấy thẻ trên xe bạn khoe chơi, nào ngờ bị chỉ trích quá mạng.


Trong mấy ngày qua mạng xã hội Việt Nam lại sôi nổi trước sự việc một cô gái khoe “thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa” trên Tik Tok để vượt qua các trạm kiểm soát ở Hà Nội. Khi bị điều tra thì cô bị phạt 12.5 triệu đồng VN (gần $545).


Hôm thứ Hai, công an quận Cầu Giấy cho biết đã phạt Phạm Ngọc Tú, 19 tuổi, về tội loan tin sai lệch. Hồi đầu tháng 7, trong một lần đi chơi, Tú thấy trên xe hơi của bạn có tấm thẻ màu đỏ ghi chữ “thẻ cán bộ” nên lấy để quay video.


Hôm thứ Bảy, ngày 7 tháng 8 vừa qua, Tú đã đăng tải video này lên mạng Tik Tok với câu: “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt. Đoán xem. Thẻ đỏ quyền lực của babaaaaa.”


Ngay sau khi nhận được nhiều ý kiến trong dư luận, chiều thứ Bảy, cô này đã xóa video tuy nhiên mạng xã hội đã lan truyền video rất nhanh trước đó.


Bị công an tra hỏi, Tú khai cô đăng video này chỉ để nhằm mục đích câu người xem. Công an xác định tấm thẻ mà Tú sử dụng là thẻ đã hết hạn không có giá trị do một người bạn của Tú xin được từ một người làm trưởng phòng marketing một tờ báo, và giữ làm kỷ niệm.

Hà Nội đang thực hiện lệnh phong toả toàn thành phố do dịch bệnh Covid-19. Người dân chỉ có thể ra ngoài khi có nhu cầu thực phẩm hoặc cấp cứu y tế hoặc có giấy phép được ra ngoài đi làm. Thành phố đã lập chốt (trạm) kiểm soát ở nhiều nơi trong thành phố khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements