Tuesday, 21/04/2020 - 10:30:20

Cô gái bị máy cắt bắp chuối cuốn lóc da đầu


(Tiền Phong)

 

CẦN THƠ - May mà còn sống. Một bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ vào hôm thứ Ba, ngày 21 tháng 4, cho biết bệnh viện này vừa điều trị thành công cho một cô gái bị tai nạn lóc toàn bộ da đầu. Nạn nhân là cô Huỳnh Thị Hồng Phúc 30 tuổi, trú ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cô Phúc làm nghề cắt bắp chuối bỏ mối ở chợ với số lượng lớn nên đã mua một chiếc máy có gắn motor điện để cắt nhanh hơn. Trong một lần tắt máy sau khi cắt xong nhưng tua máy chưa ngừng quay hẳn, Phúc cúi người xuống để gom bắp chuối thành phẩm thì bất ngờ tóc bị cuốn vào dây curoa, khiến lóc toàn bộ da đầu, lộ cả xương sọ. Chị được người trong gia đình đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cấp cứu cắt lọc, đặt lại da đầu bong tróc, khâu cố định vạt da đầu trong 2 giờ đồng hồ. Hôm thứ Ba nữ bệnh nhân tỉnh táo, giảm đau nhiều, không sốt. Phần vạt da đầu bị lóc được đặt đúng vị trí nên da bám sống tốt nhờ phần bị lóc còn màng xường bám dính. Bờ vết thương khô, không sưng đỏ, và bệnh nhân sắp được xuất viện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising