Monday, 16/04/2018 - 12:32:39

Cô gái bị mất thị lực sau khi giải phẫu đổi màu mắt

FLORIDA - Sau khi giải phẫu đổi màu mắt từ xanh lá cây đậm sang màu xám nhạt, một cô gái nổi tiếng trên mạng xã hội đã bất ngờ bị giảm tới 80% thị lực mắt phải và 50% thị lực mắt trái.

Cô Nadinne Bruna, 32 tuổi vốn là một người mẫu khá nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram. Cô đã làm giải phẫu cấy silicone vào tháng 9, 2016 để đổi màu mắt từ xanh lá cây đậm sang xám nhạt, nhưng sau khi giải phẫu, Bruna gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về thị lực và gần như mù hoàn toàn.

Trong câu chuyện kể lại gần đây, người mẫu sống ở Miami, Florida, cho biết sau giải phẫu, mắt cô thường xuyên bị mờ do việc cấy ghép đã tạo áp lực lên thần kinh thị giác. Mắt của Bruna không chỉ bị đỏ mà còn đau đớn trong nhiều tháng liền. Cô đã quay lại Colombia vào tháng 3 và tháng 6, 2017 để làm hai cuộc giải phẫu giúp chữa trị thị lực, nhưng không thành công nên đành tìm đến bệnh viện mắt Bascom Palmer ở ​​Miami.

Bác sĩ nhãn khoa Ranya Habash đã làm phẫu thuật loại bỏ silicone cấy ghép vào tháng 9, và giúp Bruna giải phẫu điều trị tăng nhãn áp vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, bác sĩ này dự đoán, cô Bruna sẽ phải chịu đựng hậu quả của làm đẹp trong suốt phần đời còn lại.

“Bởi vì trương mục Instagram của tôi được theo dõi nhiều, nên tôi thường dùng nó để liên lạc với các bác sĩ giải phẫu, nhằm đề nghị hợp tác và quảng cáo,” cô Bruna kể. “Tuy vậy, cuộc phẫu thuật đổi màu mắt đã hoàn toàn phá hoại cuộc đời tôi.”

“Vào tháng 9, tôi đã buộc phải đến bệnh viện ở Miami chữa trị. Các bác sĩ nói rằng họ phải tháo phần cấy ghép để ngăn tình trạng viêm mãn tính. Đến tháng 11, tôi lại phải làm giải phẫu chữa trị tăng nhãn áp khẩn cấp ở cả hai mắt. Mắt tôi bị mất thị lực vĩnh viễn, tôi cũng phải cấy ghép giác mạc và bị đục thủy tinh thể,” cô Bruna nói thêm.

Ngôi sao mạng xã hội cho biết, silicone cấy ghép đã làm tắc tuyến lệ, từ đó làm tăng nhãn áp, gây viêm và phá hủy cấu trúc của mắt. Vì sự việc này, Bruna không thể tiếp tục làm người mẫu trên Instagram, sự nghiệp của cô cũng bị gián đoạn. Bên cạnh đó, người mẫu 32 tuổi còn bị trầm cảm và phải sống dựa vào em gái song sinh trong suốt 2 năm qua.

“Em gái đã trở thành mẹ tôi. Em gái phải làm mọi thứ cho tôi. Tôi thừa nhận, lần này tôi đã quyết định hết sức ngu ngốc. Bây giờ, tôi có thị lực của một cụ bà 90 tuổi,” cô Bruna nói.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp