Thursday, 03/08/2017 - 08:18:06

Cô gái bị kết án 2.5 năm tù vì nhắn tin khuyến khích bạn tự sát


Bị cáo Michelle Carter.

MASSACHUSETTS – Hôm thứ Năm, cô Michelle Carter – người đã nhắn tin khuyến khích bạn trai tự sát - đã bị kết án 2.5 năm tù và 5 năm quản chế. Cô này sẽ phải ngồi tù 15 tháng và thời gian còn lại được ân xá. Quan tòa Lawrence Moniz cho biết, Carter vẫn sẽ được tự do nếu kháng án và chờ xét xử lần 2. 


Liên quan đến vụ án, anh Conrad Roy, 18 tuổi, đã qua đời vào tháng 7, 2014 vì ngộ độc khí carbon monoxide (CO), sau khi tự nhốt mình trong xe tải ở tiểu bang Massachusetts. Carter, hiện 20 tuổi, là bạn gái của Roy vào thời điểm đó, bị xét xử vì đã nhắn tin thúc giục Roy bước trở lại vào xe tải đầy khí độc, dù anh đã bước ra và nói rằng anh không muốn chết.

Vào 2 tháng sau cái chết của Roy, Carter đã nhắn tin cho một bạn học, nói rằng cô ta “lẽ ra đã có thể ngăn cản anh ấy.” Carter nói với bạn học rằng, vào ngày Roy tự sát, cô ta và Roy đã nhắn tin qua lại trên điện thoại. Theo đó, Roy đã cảm thấy sợ và bước ra khỏi xe, nhưng Carter đã nhắn tin “thúc giục anh ấy quay vào trong xe.”
Trước đó, công tố viên đã yêu cầu quan tòa tuyên án 12 năm tù với Carter. Công tố viên cho rằng, Carter thúc giục Roy tự sát để cô ta trở thành tâm điểm chú ý của mọi người, và cho đến nay, Carter vẫn không chấp nhận trách nhiệm của cô ta trong cái chết của bạn trai.

Vào tháng 6, Carter bị tòa tuyên bố phạm tội ngộ sát và gọi hành động của cô ta là liều lĩnh. Tòa án xác định, các tin nhắn của Carter đã gây ra cái chết của Conrad Roy. Thẩm phán cũng nhắc đến chi tiết rằng, Carter đã không hành động gì dù biết có người sắp chết. Cô ta biết vị trí chiếc xe tải, nhưng không thông báo cho gia đình nạn nhân hay các lực lượng khẩn cấp.

Gia đình nạn nhân cho biết, sau khi Roy qua đời, Carter vẫn tỏ ra nhưng không có chuyện gì xảy ra. Cô ta còn giúp tổ chức một buổi gây quỹ cho tang lễ, và liên tục viết trên mạng xã hội rằng cô ta rất đau khổ và nhớ bạn trai. Bà Kim Bozzi, dì của nạn nhân, cho biết khi bà hiểu rõ những chuyện đã xảy ra, bà cảm thấy Carter “không phải là một con người. Cô ta đã phá vỡ mọi giới hạn đạo đức.”

 

Từ khóa tìm kiếm:
Michelle Carter
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp