Friday, 16/09/2016 - 08:32:46

Cô gái bị bệnh Down làm người mẫu trên sàn thời trang New York

Madeline tại Tuần lễ Thời trang New York hôm 13 tháng 9.


Tối thứ Ba vừa qua, cô Madeline Stuart, người Úc, đã xuất hiện tại sự kiện thời trang danh giá ở Hoa Kỳ, trong bộ sưu tập của thương hiệu House of Byfield. Cô mặc chiếc váy màu cam dài, lệch vai, với phần chân váy nhiều tầng, cầm túi đen và đi sandal đế dày, tự tin sải bước cùng một người mẫu nam. Trong lần trình diễn thứ hai, cô mặc một thiết kế màu xanh, vàng của hãng Rutu Bhonslé.

Cô Stuart, nữ người mẫu bị mắc hội chứng Down, nhận được những tràng vỗ tay vang dội khi trình diễn tại Tuần lễ Thời trang New York. Sự kiện có sự góp mặt của rất nhiều người nổi tiếng và các ngôi sao thời trang trên thế giới. Sau khi trở thành tâm điểm trên sàn diễn, cô trở về ngồi ở hàng A của khán đài và theo dõi phần còn lại của buổi diễn.

Cô gái 19 tuổi này từng gây xôn xao cho truyền thông thế giới khi lần đầu xuất hiện ở Tuần lễ Thời trang New York vào năm ngoái, và là người mẫu khuyết tật thứ hai từng tham gia trình diễn trong lịch sử sự kiện này.
Madeline cho hay mẹ cô, bà Rosanne, là người đã khuyến khích và giúp cô nuôi ước mơ trở thành người mẫu. "Tôi nghĩ đã đến lúc mọi người nhận ra rằng người mắc hội chứng Down cũng có thể quyến rũ và xinh đẹp", bà Rosanne nói. "Chúng tôi sẽ tiếp tục làm điều đó miễn là Maddy hạnh phúc. Việc Maddy hạnh phúc mới là quan trọng.”

Để trở thành người mẫu, Madeline từng phải giảm tới 20 ký. Hiện cô có gần 600,000 người theo dõi trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi về nhan sắc.

Vào đầu tháng 9, cô Reshma Qureshi - một cô gái Ấn Độ bị tạt axit biến dạng khuôn mặt và hư 1 mắt - cũng được mời đến Tuần lễ thời trang New York, làm người mẫu trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Archana Kochhar. Hãng FTL Moda, công ty tổ chức Tuần lễ thời trang, từ năm ngoái đã bắt đầu mời những phụ nữ khuyết tật đến dự show của mình, nhằm tôn vinh vẻ đẹp nội tâm và sự can đảm của những cô gái khuyết tật.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp