Friday, 09/11/2018 - 08:14:28

Cô gái bị bắt cóc qua Trung Quốc bán làm vợ, nay được về VN


Kiều cùng người tình Trung Hoa trên hành trình trở về quê ở Việt Nam. (VNE)


NGHỆ AN - Đầu tháng 11 này, cô Vi Thị Kiều, 20 tuổi, được người tình đưa trở về Việt Nam để tố cáo những kẻ đã bán cô làm vợ ở xứ người. Do lưu lạc nhiều năm, tiếng Việt của Kiều không còn trôi chảy. Cô đã thoát khỏi nhà chồng và gặp một người trợ giúp mà nay là người tình của cô.

Tin của VNE cho biết là vào năm 2011, có hai phụ nữ đến rủ Kiều qua Trung Quốc làm việc với lương cao. Lúc đó gia đình không đồng ý cho Kiều đi.

Khoảng một tuần sau đó, trong lần đứng chơi ở bãi đất trống ở bản vào ban đêm, Kiều bị một người đàn ông ép lên xe máy chở đi ra bến xe. Bốn ngày sau, cô gái trẻ bị đưa qua Trung Quốc. Tại đây, Kiều thấy người phụ nữ từng tới nhà đặt vấn đề đưa qua Trung Quốc đã bán mình cho một người đàn ông với giá 60 triệu đồng ($2,500).

Kiều khóc lóc van xin, để được trở về nhưng bị những trận đòn roi của người đã mua cô về làm vợ. Những lần nhớ nhà, nhớ ba mẹ, Kiều tìm cách chạy trốn song đều không thành.

Cô kể trong nước mắt, "Em làm vợ sáu năm, từng mang thai nhưng không giữ được vì bị đánh đập. Hoảng loạn, bất lực nhưng em vẫn cố sống để tìm kiếm cơ hội chạy trốn.”

Hơn một năm trước, lợi dụng lúc nhà chồng sơ hở, Kiều thoát được ra ngoài. Không quên đường, cô lang thang đi bộ nhiều ngày và may mắn gặp được người đàn ông Trung Hoa giúp đỡ. Thương cảm hoàn cảnh của cô, anh này đem lòng yêu thương, từ đó chung sống như vợ chồng.

Cuối tháng 10 vừa qua, Kiều có nguyện vọng được trở về quê để thăm người thân và tố cáo hành vi của kẻ đã bán mình. Bạn trai cô đồng ý giúp đỡ. Sau khi qua biên giới và đến huyện Tương Dương ở Nghệ An, đôi tình nhân sẽ ở lại Việt Nam một thời gian rồi sẽ quay trở lại Trung Quốc làm thủ tục kết hôn.

Ngày thứ Năm, 8/11, nhà chức trách Nghệ An cho biết “đã bắt đầu điều tra” về những người bị Kiều tố cáo. Hiện một trong hai nghi can nữ đã trốn đi mất.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements