Friday, 22/05/2020 - 08:25:36

Cô gái 18 tuổi bị bắt tại Hawaii vì vi phạm lệnh cách ly


Alyza Alder (Instagram)

 

LAIE – Một cô gái Arizona đang đến thăm Hawaii đã bị bắt vì vi phạm lệnh cách ly của tiểu bang, vốn yêu cầu rằng các du khách và cư dân quay về từ nơi khác phải ở nhà trong 14 ngày. Cô Alyza Alder, 18 tuổi, cư dân Gilbert, Arizona, đã bị bắt vào thứ Tư vừa qua tại một tiệm fast-food ở Laie, nơi cô đang làm việc.

Cô Alder đến O’ahu, Hawaii vào ngày 6 tháng 5. Vài ngày sau đó, cô bắt đầu đăng nhiều tấm hình lên mạng xã hội, cho thấy cô đang đến chơi các bãi biển ở Laie và Hauula. Cảnh sát nói rằng cô Alder lẽ ra phải tự cách ly trong thời gian này. Alder sau đó xin được một công việc tại tiệm fast-food địa phương.

Alder bị bắt sau khi một người dân địa phương báo cảnh sát, nói rằng cô gái trẻ này đã vi phạm lệnh cách ly. Alder bị tạm giam với mức tiền tại ngoại $2,000 Mỹ kim, và đối mặt với các cáo trạng vi phạm lệnh cách ly và nói dối cảnh sát.

Nhà chức trách Hawaii nói, lệnh cách ly 14 ngày là nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, mọi người nên có trách nhiệm khi thực hiện yêu cầu này, để bảo vệ chính họ cùng người thân và bạn bè.

Vào tuần trước, một du khách New York, anh Tarique Peters, 23 tuổi, cũng bị bắt tại Hawaii vì vi phạm lệnh cách ly. Peters bị bắt sau khi cư dân địa phương nhìn thấy các tấm hình Peters chụp tại bãi biển và đăng lên mạng xã hội.

Nhân viên khách sạn nơi Peters đang ở cũng báo cảnh sát rằng họ nhìn thấy anh này ra khỏi khách sạn nhiều lần, dù anh ta lẽ ra phải tự cách ly. Bộ Giao Thông Hawaii vào tháng 4 đã yêu cầu mọi người đến Hawaii phải tự cách ly. Người vi phạm sẽ bị coi là phạm tội hình sự, có thể bị phạt $5,000 Mỹ kim hoặc 1 năm tù.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements