Saturday, 23/06/2018 - 10:44:09

Cổ động viên Brazil bị đuổi về nước vì dạy các cô gái Nga nói bậy

NGA - Hai người Brazil đã bị yêu cầu rời nước Nga và một người khác bị điều tra, sau khi nhiều video quay cảnh họ dạy các cô gái Nga nói bậy lan truyền trên mạng. Đoạn video đã gây khó chịu cho dư luận Brazil, thu hút hơn 15,000 ý kiến chỉ riêng trên Instagram.

Trong đó, nhóm cổ động viên của quốc gia Nam Mỹ đã vây quanh một nhóm cô gái Nga, và khuyến khích một cô gái lặp lại theo họ một câu nói bằng tiếng Brazil, mà cô không biết là chúng có ý nghĩa tục tĩu.
Eduardo Nunes, cảnh sát Brazil, được xác định là một trong những người trong video và đang bị điều tra nội bộ. Một người khác là Diego Jatoba, một nhân viên thể thao ở Brazil, đã bị sa thải. Nhà chức trách Nga cũng tịch thu FAN ID của những người này, nghĩa là họ sẽ không được phép vào sân thể thao Nga xem World Cup nữa.

Kỹ sư Luciano Gil, người cũng có mặt trong video, đã lên tiếng xin lỗi nhưng cho rằng mọi người đã “làm lớn chuyện.” “Điều này chỉ gây chú ý vì xảy ra ở Nga. Nếu đó là một khu ổ chuột hay một lễ hội, nó sẽ được xem là bình thường. Tôi chưa bao giờ ép buộc cô gái đó,” Gil nói.

Anh Felipe Wilson, một nhân viên của hãng hàng không Latam, cũng bị sa thải vì hành động "không thể hiện đúng giá trị của công ty,” sau khi đăng video cho thấy anh ta đang dạy 3 cô gái Nga nói rằng họ muốn quan hệ tình dục với anh. "Mọi người chỉ đùa giỡn. Tôi không ngờ một khoảnh khắc vui vẻ lại ảnh hưởng đến cuộc sống của mình như thế,” Wilson than thở, và nói rằng anh cũng quay các video anh nói những câu tiếng Nga mà anh không hiểu.

Ngoài ra, trên mạng còn có một video thứ ba, cho thấy một người Brazil đang dạy trẻ em Nga nói những câu xúc phạm người đồng tính. Nhà hoạt động người Nga Alena Popova đã lập một thỉnh nguyện thư online, kêu gọi buộc tội các hành động xúc phạm của người Brazil, và đã thu hút hơn 35,000 chữ ký. Ngoài Brazil, cổ động viên nam từ nhiều quốc gia Nam Mỹ khác cũng bị chỉ trích vì những video tương tự như trên.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp