Sunday, 17/12/2017 - 05:09:25

Cô dâu bị dị ứng nặng vì bó hoa cướiNEBRASKA - Đôi mắt của cô Christine Jo Miller đẫm nước mắt trong ngày cưới, nhưng đó không phải là những giọt nước mắt hạnh phúc, mà là nước mắt đau đớn vì bị dị ứng nặng. Tất cả là do bó hoa mà cô dâu 23 tuổi này đã chọn để cầm trong ngày cưới. Khi Christine kết hôn với Jonathan - người cô yêu từ khi học đại học - vào tháng 9 vừa qua, cô quyết định trang trí tiệc cưới bằng những loại hoa tại mảnh đất quê nhà của cô ở Lincoln, tiểu bang Nebraska, và bó hoa cưới cũng vậy. Một trong những loại hoa được Christine dùng là Euphorbia marginata, loại cây có các bông hoa nhỏ và lá màu xanh với viền trắng bên ngoài.
Tuy nhiên, đây lại là một loài cây có độc, và khi Christine rửa mặt vào sáng hôn lễ, nhựa cây trên tay đã dính vào mắt cô, gây dị ứng. Tình rạng dị ứng trở nên trầm trọng vào buổi trưa, khiến mắt của cô Christine bị sưng đỏ, mờ mắt, và nước mắt ràn rụa. Christine đã cố gắng tham dự hôn lễ, nhưng phải rời đi nửa chừng để đến bệnh viện. Sau khi được chữa trị, cô Christine cố gắng quay lại hôn lễ, và đám cưới đã diễn ra khá kỳ lạ, khi cô dâu khiêu vũ với chú rể trong chiếc áo thun rộng và quần pajama, vì toàn bộ áo cưới và trang sức đều phải tháo bỏ để giúp cô thấy thoải mái.
Cô Christine và chồng đã chụp lại bộ ảnh cưới vào 1 tuần sau đó, và lần này cô không gặp phải rắc rối gì với bó hoa cưới, vì đã dùng loại hoa quen thuộc là hoa hồng.

Google ngừng dự án thực tế ảo trên smartphone
CALIFORNIA – Tango, một trong những thử nghiệm sớm nhất của Google về thực tế ảo trên smartphone, sẽ bị ngừng phát triển từ tháng 3 năm tới. Đây từng là dự án thực tế ảo đầy tham vọng của Google, trong việc chứng minh khả năng mạnh mẽ của camera smartphone. Ra mắt năm 2014, Tango (tên cũ là Project Tango) là chương trình mới của camera có khả năng phát hiện chiều sâu của không gian và chuyển động vật thể, và có nhiều ứng dụng mới trong cuộc sống.
Trở ngại lớn nhất khiến Tango khó thành công là smartphone buộc phải dùng loại camera đặc biệt, phức tạp về kỹ thuật. Camera bình thường không thể sử dụng cho Tango. Ở mức đơn giản nhất, Tango có thể biến smartphone thành thước đo tiện lợi, đo đạc chính xác không gian, khoảng cách trước mặt. Ở mức độ phức tạp hơn, Tango có nhiều cách sử dụng cao cấp như đo đạc đồ vật trong phòng, biến chuyển động trong thế giới thực thành video game.
Năm 2016, Tango chính thức xuất hiện trên mẫu điện thoại Phab2 Pro của Lenovo. Năm 2017, Asus ra mắt mẫu smartphone ZenFone AR gắn camera Tango. Tuy nhiên, cả hai mẫu smartphone này đều không đạt doanh thu như mong đợi. Hiện tại, Tango sẽ bị thay thế bởi Google ARCore, công nghệ mới trên Android, cũng có khả năng phát triển các chương trình thực tế ảo. Google ARCore không cần camera đặc biệt và đã xuất hiện trên một số mẫu điện thoại Android cao cấp như Google Pixel 2 và Samsung Galaxy S8.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising