Friday, 15/12/2017 - 11:13:10

Cô Canada gốc Việt bị buộc tội biển thủ gần $600,000 của công ty Mỹ

BOSTON - Một phụ nữ 30 tuổi đã bị bắt vào ngày thứ Năm, 14 tháng 12, và bị cáo buộc tại tòa án liên bang ở Boston với tội lấy mất $589,000 từ một công ty có trụ sở tại Boston, nơi cô làm việc và giữ vai trò kế toán viên, giữ sổ sách tài chánh của công ty.


Bản thông báo của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chi nhánh Massachusetts về cáo trạng gian lận tài chánh đối với Huỳnh Thảo Tâm Thanh được đăng trên mạng ngày thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017.

Huỳnh Thảo Tâm Thanh, một công dân Canada cũng có tên là Tiffany Huỳnh, bị cáo buộc ba tội danh gian lận qua phương tiện điện tử. Cô đã nghe cáo buộc tại Tòa án Tòa Án Địa Hạt Liên Bang vào ngày thứ Sáu.

Cô Thanh làm việc cho một cơ sở kinh doanh được giấu tên trong vai trò kế toán viên từ tháng Ba 2016 tới tháng 12 năm 2017. Từ tháng Hai đến tháng Mười năm nay, Tiffany Huỳnh bị tố cáo gây ra ít nhất 30 lần chuyển tiền bất hợp pháp, với tổng số tiền lên tới ít nhất $400,000 Mỹ kim, từ trương mục của công ty tại ngân hàng Royal Bank of Canada chuyển đến một trương mục không được xác định. Cô cung cấp cho người giám sát tài chánh của công ty những thông tin sai lệch liên quan đến kết toán trương mục, và cho ông một mật khẩu không đúng để ông không thể kiểm tra việc kết toán đó.

Đơn khiếu nại của công ty cũng cho biết rằng từ tháng Chín năm 2016 tới tháng 11 năm 2017, cô Tiffany Huỳnh gây ra hàng chục khoản tính tiền không được cho phép, tổng cộng hơn $160,000, được thực hiện trên thẻ tín dụng của công ty. Số tiền đó được dùng để trả cho các khoản chi phí cho riêng cô, trong đó có tiền thuê nhà, tiền nợ xe, và tiền mua những thẻ quà tặng trị giá hàng ngàn Mỹ kim.

Cô Thanh là người phụ trách quản trị những bản báo cáo về thẻ tín dụng của công ty. Cô che giấu những việc cô làm bằng cách xóa các chi tiết về những khoản chi phí cá nhân của cô trước khi đưa bản sao cho người giám sát của cô để xem xét lại. Khi công ty của Thanh khám phá ra việc cô ăn cắp và dùng thẻ tín dụng mà không được cho phép, họ liền gặp cô, và sau những cuộc tra hỏi, Tiffany Huỳnh đã nhìn nhận cả hai tội trên.

Cáo buộc này dẫn tới một bản án không quá 20 năm tù giam, ba năm bị giám sát, một khoản tiền phạt $250,000, và tiền bồi thường.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising