Sunday, 17/04/2016 - 11:41:59

Có cái bớt trên mặt, Kristen Lương bị tưởng lầm bị đấm

Kristen Lương (Cater News)

Kristen Lương sống tại New York, chào đời với một cái bớt màu đen và màu lam xung quanh mắt. Cái bớt ấy đi kèm với loạt thách đố độc đáo xảy ra trong suốt đời bà.

Theo tin của báo Daily Mail, Kristen Lương, 36 tuổi, là một nhà thiết kế thời trang. Bà cho biết cái bớt ấy, được gọi là Nevus of Ota, thường bị lầm lẫn với một vết bầm tím.

“Mỗi ngày ít nhất một lần” bà bị những người lạ chặn lại và hỏi bà về cái bớt ấy, đặc biệt hỏi rằng có phải là bà đã bị đấm vào mắt hay không.

Tuy nhiên, bất chấp những câu hỏi bất tận, phụ nữ họ Lương này lại rất hãnh diện về cái bớt ấy. Bà nói rằng nó giúp cho bà tìm thấy chính bản thân mình, và bà không tìm cách che giấu cái bớt ấy.

Nó giúp tạo nên màu sắc mà bà yêu thích là màu xanh lam. Bà thường nhuộm tóc bằng một tông màu xanh lam như vậy.

Kristen Lương điều hành một tiệm bán nhãn hiệu thời trang Kromagnon của bà. Phụ nữ này nói với báo, “Có những lần tôi bị người ta hỏi ít nhất mỗi ngày một lần, khi tôi đi ra khỏi căn chung cư của tôi. Điều ấy đôi khi có thể gây khó chịu, khi người la lên hoặc chọc ghẹo tôi. Người hỏi tôi rằng có phải tôi bị thoi nhiều cú vào mắt hay không.”

Bà nói thêm, “Tất nhiên người ta không tìm cách xử sự thô lỗ. Thực ra một số người tỏ thái độ lịch sự tử tế về cái bớt. Một số ông còn tỏ ra quân tử, tỏ thái độ muốn bảo vệ tôi. Họ nói rằng họ sẽ đánh anh chàng nào đã làm cho mắt tôi bị thâm đen, mà không biết rằng đó chỉ là một cái bớt.”

Mặc dù hồi còn trẻ hơn bà có nghĩ đến việc loại bỏ cái bớt ấy đi, nhưng rồi bà thấy mừng vì đã không làm điều đó. Bà thường chọn cách trang điểm nhẹ nhàng, để cho bà có thể khoe cái bớt.

Bà nói, “Bây giờ tôi là một người trưởng thành, tôi hãnh diện có cái bớt. Tôi không tìm cách che đậy bằng trang điểm.”

Cái bớt ấy không phải là cái dấu đặc biệt duy nhất mà bà có. Bà cũng có một cái bớt Nevus of Ito màu xanh lam giống như vậy, trên vai phải của bà.

Kristen Lương nói, “Trường hợp của tôi khá độc đáo, vì có cả hai loại bớt, Nevus of Oto và Nevus of Ito. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là những người phụ nữ chấp nhận vẻ đẹp riêng của họ, vì chúng ta không thể làm hài lòng mọi người.”


Kristen Lương (Cater News)

Bà nói, “Các phụ nữ nên làm nổi bật những nét riêng của họ, và đừng nên đi đến tới chỗ cực đoan, chỉ để trông giống như mọi người khác đang chạy theo khuynh hướng thịnh hành. Đây là một trong những lý do khiến cho tôi quyết định giữ lại cái bớt, thay vì cho nó được điều trị bằng laser để xóa bỏ đi.”
Bà giải thích thêm, “Tôi biết có nhiều phụ nữ có vết bớt như tôi. Họ che giấu bằng trang điểm, hoặc loại bỏ vĩnh viễn. Không có gì sai trái với với điều đó, nhưng đối với tôi, đó là một sự lựa chọn mà tôi đã làm để giữ lại cái bớt. Tôi chấp nhận cái bớt của tôi, vì tính cách độc đáo của nó. Cái bớt làm cho tôi hãnh diện thấy tôi là ai.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp