Sunday, 17/12/2017 - 05:06:44

Cô bé lớp 1 gây xúc động với lá thư xin Santa gởi mền và thức ăn


Lá thư gởi Santa của cô bé lớp 1.

TEXAS – Lá thư đau lòng của một cô bé lớp 1 gởi Ông già Noel (Santa Claus) đã khiến cộng đồng mạng xúc động, sau khi cô giáo của em đăng ảnh chụp lá thư lên mạng xã hội. Cô Ruth Espiricueta, giáo viên lớp 1 tại trường tiểu học Monte Cristo ở Edinburg, Texas, đã yêu cầu các học sinh của cô viết thư gởi Santa Claus về những điều các em muốn, và những điều các em cần, để giúp các học sinh hiểu sự khác biệt của 2 khái niệm này. Vào cuối ngày, cô Espiricueta bắt đầu đọc các lá thư, và hết sức bất ngờ trước những dòng chữ của 1 nữ sinh.

Cô bé 7 tuổi viết: “Gởi Santa Claus. Ngày hôm nay con rất ngoan. Giáng Sinh này con muốn có một trái banh và thức ăn. Con cần một cái mền.” Cô Espiricueta kể lại: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng học sinh của tôi sẽ hỏi xin Santa những món đồ mà chúng ta cho rằng hiển nhiên là luôn có sẵn. Tôi hết sức đau lòng vì không có ai đáng phải chịu lạnh và đói trong những đêm mùa đông.”

Vào ngày kế tiếp đó, cô Espiricueta đã hỏi chuyện cô bé học sinh về lá thư gởi Santa. Cô bé nói em muốn có trái banh, thay vì búp bê, vì em và em trai sẽ có thể cùng chơi chung với món đồ chơi này. Cô bé cũng nói với cô giáo rằng em muốn được ăn trứng. “Tôi không hề biết rằng cô bé đó đang trải qua quãng thời gian khó khăn, vì em luôn đến trường với nụ cười tươi tắn,” cô Espiricueta kể. “Lá thư của em khiến tôi nhận ra rằng tôi cần chia sẻ câu chuyện này với mọi người.”

Cô bé nêu trên không phải là học sinh duy nhất hỏi xin các đồ dùng cơ bản trong lá thư gởi Santa. “Có rất nhiều học sinh khác, khi nói về những điều các em cần, các em đã kể về thức ăn, khăn, mền, gối, giường, quần áo, giày, và một chiếc bếp lò,” cô giáo nói. “Một số học sinh của tôi thậm chí còn không hề vui mừng vì Giáng Sinh sắp đến, vì các em biết rằng cha mẹ các em sẽ không có tiền mua quà.”
Hơn 1 trên 5 đứa trẻ tại Texas, tức 22.4%, đang sống ở mức nghèo đói, theo thống kê năm 2016 của Phòng thống kê Hoa Kỳ.

Cô Espiricueta nói rằng cô thể chịu nổi ý nghĩ rằng con của cô có thể bị đói hoặc lạnh. Vì vậy, cô quyết định đăng lá thư lên Facebook, với hy vọng giúp được các gia đình đang gặp khó khăn. Nhiều người đã ngay lập tức đề nghị quyên góp cho cô bé lớp 1 nêu trên và các học sinh khác trong trường. Lá thư cũng tạo cảm hứng để hiệu trưởng trường Monte Cristo mở chương trình quyên góp, với mục tiêu thu được 724 cái mền để tặng cho mỗi học sinh. Cho đến nay, 616 cái mền đã được tặng cho trường.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising