Friday, 11/08/2017 - 08:44:27

Cô bé 12 tuổi bị bạn đổ nước sôi vào mặt vì trò thách thức trên mạng


Em Jamoneisha Merritt trước và sau khi bị đổ nước sôi

NEW YORK – Nhà chức trách đang khuyên người dân không nên chơi một trò thách thức đang lan truyền trên mạng xã hội hiện nay, có tên là “thách thức nước nóng,” sau khi nhiều người đã bị thương nghiêm trọng, thậm chí mất mạng vì trò chơi này.


Vào hôm thứ Hai vừa qua, một bé gái 11 tuổi, cư dân New York, đã phải nhập viện trong tình trạng bị phỏng nặng, sau khi bị bạn thân đổ thẳng một ly nước sôi vào mặt. Nạn nhân được xác định là em Jamoneisha Merritt. Em Jamoneisha được người bạn thân rủ tới nhà ngủ qua đêm vào tối ngày Chủ Nhật 6 tháng 8. Tuy nhiên, lợi dụng lúc cô bé đang ngủ say, người bạn này đã lẻn ra khỏi phòng, lấy một ly nước sôi và đổ thẳng lên mặt, lưng và vai của Jamoneisha. khiến em bị phỏng nặng.

Tại bệnh viện Harlem, em Jamoneisha được xác định là bị phỏng độ hai dọc khắp cơ thể. Hiện tình trạng sức khỏe của em Jamoneisha đã ổn định, nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện chữa trị. Theo mẹ của Jamoneisha, người bạn của em này đã làm theo trò “thử thách nước nóng” đang lan truyền trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

"Người thực hiện sẽ phải đổ nước nóng lên người của bạn mình khi họ không đề phòng. Nhưng trong nhiều trường hợp, nếu người thực hiện sử dụng nước quá nóng, thậm chí là nước sôi nhằm tăng kịch tính cho trò chơi, thì nạn nhân sẽ bị phỏng,” mẹ của Jamoneisha nói.

Trò chơi đáng sợ này còn có một phiên bản khác là tự mình uống nước nóng bằng ống hút. Vào tháng trước, một bé gái 8 tuổi sống tại Florida đã thiệt mạng sau khi uống nước nóng bằng ống hút, theo lời thách thức của chị họ. Còn năm ngoái, một cậu bé 10 tuổi tại North Carolina cũng đã phải vào bệnh viện và được phẫu thuật sau khi thực hiện thử thách nước nóng cùng người anh cùng cha khác mẹ.

Sau vụ tấn công, mẹ của Jamoneisha Merritt đã chia sẻ câu chuyện con gái lên Facebook, để nhắc các phụ huynh nên trông chừng con cái, để chúng không thực hiện các thử thách dại dột với bản thân hoặc bạn bè. Mẹ của bé Jamoneisha cho biết, người bạn tấn công cô bé đã nhiều lần bắt nạt và thậm chí công khai xúc phạm Jamoneisha trên Snapchat, trước khi đột nhiên tỏ ra thân mật với cô bé.

Cho tới tận bây giờ, các bác sĩ vẫn chưa thể cho Jamoneisha nhìn thấy khuôn mặt bị lột da qua gương. Được biết, thủ phạm 12 tuổi đổ nước sôi vào mặt Jamoneisha đã bị cảnh sát truy tố tội tấn công người khác có yếu tố nghiêm trọng.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Jamoneisha
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp