Friday, 31/03/2017 - 06:04:37

Cô bạn thân thường xuyên rủ người yêu qua đêm và hồn nhiên "âu yếm" nhau trong phòng trọ của chúng tôi...

Lan và tôi chơi thân với nhau từ những ngày học đại học. Sau khi ra trường đi làm thì hai đứa dọn về sống chung một phòng trọ. Trong cuộc sống của hai đứa phát sinh rất nhiều vấn đề, vì ngại nên có những thứ tôi không tiện nói với bạn thân. Không biết có phải do tính cách của Lan hay do tôi quá kĩ tình mà thật sự tôi không thể chịu được cuộc sống chung với Lan nữa

Ở chung nhưng chưa bao giờ tôi thấy Lan quét hay lau phòng. Lan mặc định đó là việc của tôi. Nhiều khi tôi bận nên mấy ngày không dọn nhà thì cô ấy lại miết bụi ở dưới sàn nhà rồi nói to "bẩn thế này thì sao ở nổi"… Tôi thì người có oải thế nào vẫn cứ cố dậy cầm cái chổi để dọn vì có nằm cũng chẳng yên thân với Lan.

Chiều đến đi làm về là Lan lại nằm ườn ra, bảo đi nấu cơm thì lại kêu mệt. Tôi chuẩn bị cơm xong, dọn ra cho ăn rồi lại phải mang bát rửa bát. Tưởng Lan mệt nên tôi làm giúp, nhưng ngày nào Lan cũng kêu mệt. Ăn cơm thì dùng đũa khều thức ăn, miệng chê bai không ngon. Tôi ngậm ngùi cố nuốt nốt để đứng dậy.

Cô bạn thân thường xuyên rủ người yêu qua đêm và hồn nhiên âu yếm nhau trong phòng trọ của chúng tôi... - Ảnh 1.

Lan thường xuyên dẫn bạn trai về nhà, nhiều khi có tôi mà hai người đó còn thể hiện tình cảm thái quá. (Ảnh minh họa)

Khỏi phải nói bạn thân là chúa ở bẩn. Quần áo mặc cả tuần, đi làm về lại nhét vào góc. Nhiều khi không biết mùi hôi bốc ra từ đâu, đi tìm mãi hóa ra là đống đồ bẩn cô ấy đút dưới gầm giường. Quần áo lót thì cứ thay ra xong rồi treo đầy phòng tắm.

Biết hoàn cảnh của hai đứa đều khó khăn nên lúc nào Lan cần tiền thì tôi đều cố gắng thu xếp tiền để giúp cô ấy. Thậm chí có những tháng tôi đưa hết lương của tôi chỉ giữ lại đúng một ít để chi tiêu trong tháng. Nhưng lần nào mà tôi có chuyện cần tiền, tôi hỏi thì Lan đều lấy lý do này, lý do kia để từ chối. Tiền đóng tiền nhà thì Lan đóng tháng có tháng không, bảo góp tiền ăn thì khất ngày này ngày kia…

Lan thường xuyên dẫn bạn trai về nhà, nhiều khi có tôi mà hai người đó còn thể hiện tình cảm thái quá. Người yêu Lan không đi làm nên thường xuyên đến phòng, không hiểu ý tứ anh ta ở đâu mà ngày nào cũng chỉ mặc độc chiếc quần đùi cộc. 

Cô bạn thân thường xuyên rủ người yêu qua đêm và hồn nhiên âu yếm nhau trong phòng trọ của chúng tôi... - Ảnh 2.

Chắc sau lần này tôi sẽ dọn ra ở riêng, chứ tôi không thể nào chịu đựng cô ấy thêm nữa. (Ảnh minh họa)

Lan thường xuyên giữ người yêu ngủ lại qua đêm, trời hơi mưa một chút là lại xót người yêu về mưa. Lâu dần thì chẳng cần mưa cũng giữ lại luôn. Tần suất người yêu Lan ở phòng trọ nhiều đến mức bác chủ nhà còn yêu cầu đóng thêm suất điện nước, còn tôi thì bị làm phiền bởi tiếng ồn ào trên giường Lan.

"Một điều nhịn, chín điều lành" nên dù Lan có làm thế nào đi nữa thì tôi cũng không để lòng. Nhưng mới đây thì tôi chẳng thế nào chịu được sự vô lý của Lan nữa rồi. Cô ấy chia tay người yêu cũng đổ tất cả tội lỗi lên người tôi. 

Trong suy nghĩ của cô ấy vì thái độ tôi khó chịu nên người yêu cô ấy không thích đến phòng nữa nên đòi chia tay. Tôi chẳng buồn giải thích với những cái lập luận vô lý của cô ấy. Chắc sau lần này tôi sẽ dọn ra ở riêng, chứ tôi không thể nào chịu đựng cô ấy thêm nữa.

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp