Thursday, 03/01/2019 - 09:11:13

CLB Hùng Sử Việt mừng năm mới 2019

Các Thầy, Cô giáo tham dự rất đông. Hàng đầu là cô giáoTrâm Anh (thứ 2 từ trái) trường Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Trưởng Nhiệm tại Garden Grove. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) Nam California vừa chào đón năm mới 2019 bằng một buổi họp mặt thân tình vào 11 giờ trưa thứ Ba, ngày 1 tháng 1, 2019 tại Thư Viện Việt Nam ở TP Garden Grove.


Ban Hợp ca CLB/HSV trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Theo truyền thống của người Việt Nam, vào ngày đầu năm mới, khi ra đường nhiều người đều chọn cho mình bộ quần áo đẹp nhất, sang trọng nhất. Do đó, quan khách cũng như thân hữu đến tham dự buổi họp mặt mừng Năm Mới do CLB Hùng Sử Việt tổ chức, ai nấy đều khoác trên mình những bộ cánh đẹp, nhất là các bà, các chị với những tà áo dài muôn màu, các ông với những bộ veston đắt tiền cùng nhau tô điểm cho ngày đầu năm mới thêm tươi vui, may mắn; đặc biệt bà Hội Trưởng CLB/HSV, giáo sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê mặc chiếc áo dài màu tím in hình Trống Đồng và chim Hạc thể hiện nét văn hóa đặc thù của Hùng Sử Việt.
Buổi họp mặt được khai mạc với nghi lễ chào quốc kỳ Quốc Gia Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như phút mặc niệm, tưởng nhớ công đức tiền nhân và anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân do các thành viên CLB/HSV và một số thầy, cô trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam Cali hát quốc ca. Sau nghi thức chào cờ, ban hợp ca tay cầm ly rượu, miệng đồng ca nhạc phẩm quen thuộc “Ly Rượu Mừng” do nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác.


Hân hoan nâng ly hát bài “Ly Rượu Mừng” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đến tham dự với CLB/HSV có giáo sư Nguyễn Song Thuận, một trong những vị sáng lập và là Chủ Tịch CLB/HSV nhiều năm cùng phu nhân, nay ông là Cố Vấn CLB/HSV; một số giáo sư của các Trường Trung Học Gia Long, Petrus Ký, Lê Văn Duyệt tại Saigon trước năm 1975 trong đó các giáo sư Vũ Ngọc Mai, Nguyễn Tử Quý, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali, một số Thầy, Cô giáo tại các trường và Trung Tâm Việt Ngữ, cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, TS Âu Vĩnh Hiền, TS Phạm Kim Long và phu nhân, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Kỹ Sư Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát CĐNVQG Nam Cali), ông Bùi Đức Uyên (Bưởi-CVA), ông Billy Lê (Đại Diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn), Bà Đặng Kim Trang và ông Nguyễn Văn Lực (CLB HSV San Diego), nhạc sĩ Cao Minh Hưng và CLB Tình Nghệ Sĩ, ông Nguyễn Vĩnh Long phu quân của GSTS Phạm Thị Huê; các vị đại diện của: Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Tổng Hội Sinh Viên, Hội TQLC Nam Cali, một số các em học sinh, sinh viên và cơ quan truyền thông ngồi chật kín hội trường Thư Viện Việt Nam.


Giáo sư TS Phạm Thị Huê, Chủ Tịch CLB/HSV Nam California trong tà áo dài với Trống Đồng và Chim Hạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau phần giới thiệu quan khách, Bác sĩ Sơn, MC giới thiệu Giáo Sư TS Phạm Thị Huê, Chủ Tịch CLB/HSV Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự tham dự đông đủ của quan khách và qúy thân hữu.
Sau lời chào mừng, giáo sư Huê nói, “Hôm nay là ngày đầu năm mới 2019, chúng ta hãy cùng chào đón nhau và cho nhau một tràng pháo tay thật lớn để biết rằng chúng ta còn những ngày bình an sống bên nhau. Có thể nói được rằng CLB/HSV là một sân chơi. Một sân chơi cho mọi lứa tuổi. Sân chơi của người Việt Nam, nếu quý vị còn tâm huyết đến lịch sử Việt Nam, với những dòng lịch sử oai hùng của cha ông chúng ta. Nếu quý vị còn thương yêu văn hóa Việt Nam, và nếu quý vị còn mong ước tiếng Việt được tồn tại trong những năm tới cho các thế hệ tới thì đây là sân chơi của quý vị. Sân chơi cho những người lớn tuổi.

“Xin qúy vị hãy cùng chúng tôi vô Ban Từ Điển để chúng ta tiếp tục hoàn tất bộ Từ Điển Việt Nam. Sân chơi cho các phụ huynh và cho các em, nếu qúy vị còn muốn các em trau dồi tiếng Việt; đó là Giải Gương Mẫu mà CLB/HSV đã bắt đầu từ năm 2010. Sân chơi của các văn nghệ sĩ nếu quý vị muốn tới để ca hát, để đóng kịch và nhất là để nói lên những tiếng nói của các vị anh hùng Việt Nam, và đó sân chơi chúng tôi mở rộng cho hết tất cả mọi người.

“Sân chơi vẫn còn rộng chỗ lắm, và chúng tôi cũng mong rằng quý vị đến hợp tác với chúng tôi để trong năm 2019 chúng tôi sẽ có những hoạt động là Sổ Tay Chính Tả Tập III sẽ phát hành trong năm nay, chúng tôi sẽ có Đại Nhạc Hội và chúng tôi sẽ có Giải Gương Mẫu cho tất cả các em từ Tiểu Học đến Đại Học, và đó chính là mục đích của CLB/HSV.

“Và một lần nữa, chúng tôi xin hân hoan đón chào sự có mặt của quý vị. Sự hiện diện của quý vị hôm nay là một niềm an ủi và có thể nói là một động lực giúp chúng tôi tiếp tục trong những công tác kế tiếp. Xin Ơn Trên chúc lành cho tất cả chúng ta và xin chúc qúy vị luôn tiếp tục để cùng nắm tay nhau trên còn đường làm rạng danh Hùng Sử của dân tộc chúng ta. Xin cám ơn quý vị.”

Sau bài phát biểu của Chủ Tịch CLB/HSV, chương trình bước sang phần văn nghệ do MC Bích Trâm và Quỳnh Hoa phụ trách giới thiệu 14 tiết mục gồm múa, đơn ca, song ca do một số ca sĩ và bác sĩ như Dạ Lan, Ngọc Hân, Thụy Ân, Ngọc Vân, Ý Linh, Mai Linh, bác sĩ Nghiêm Toản, bác sĩ Thái, các em Huge, Mê Linh, Thuận Thiên, Hillary, Keira, trình bày các nhạc phẩm: Thì Thẩm Mùa Xuân, Quê Hương Tuổi Thơ Tôi, Thuyền Viễn Xứ, Đêm Giao Thừa Nghe Một Khúc Dân Ca, Mẹ Tôi, Khúc Ca Đồng Tháp, Làng Tôi, Nếu Xuân Này Vắng Anh và một vũ khúc ngoạn mục do vũ đoàn Đình Luân trình diễn. Chương trình kết thúc tốt đẹp sau lời cám ơn của ban tổ chức.

CLB Hùng Sử Việt do một nhóm anh chị em quan tâm đến lịch sử nước nhà thành lập từ năm 2000. Đến năm 2002, Tiểu Bang California cấp giấy phép chấp thuận CLB/HSV là một Hội bất vụ lợi.
CLB/HSV có mục đích:

1. Tạo niềm tin cho giới trẻ VN về nguồn gốc dân tộc của mình.
2/ Tạo sự hiểu biết lịch sử VN để giới trẻ hãnh diện về thành tích oai hùng của Tổ Tiên.
3/ Phổ biến tài liệu văn hóa, lịch sử đến quần chúng, nhất là giới trẻ VN qua các hình thức: Thi, Văn, Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, Hội Họa, Điêu Khắc, Tế Lễ, Thờ Phụng.
4/ Thành lập các ban chuyên môn sáng tác Văn Học Nghệ Thuật để phổ biến lịch sử.
Từ ngày thành lập đến nay, CLB/HSV đã tổ chức nhiều Đại Hội thành công. Hiện nay CLB/HSV đã lan rộng xuống San Diego và sang một số tiểu bang khác tại Hoa Kỳ. Cần liên lạc với CLB/HSV xin gọi ĐT: 949-278-3758. Muốn tìm hiểu về CLB/HSV xin vào trang Web: http://www.hungsuviet.us.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements