Wednesday, 03/01/2018 - 07:32:41

CLB Hùng Sử Việt mở tiệc mừng tân niên 2018

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Trưa thứ Hai, ngày Mùng Một, đầu năm 2018, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt đã tổ chức buổi tiệc mừng Xuân tại Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster # 214-215 Garden Grove, CA 92843.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 12 giờ trưa với nghi thức chào cờ và mặc niệm do thầy Nguyễn Văn Khoa (Hội Đồng Quản Trị Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali) phụ trách và ban hợp ca CLB Hùng Sử Việt hát quốc ca. Sau phút mặc niệm, ban hợp ca đồng ca nhạc phẩm “Mẹ Âu Cơ” để nhắc nhớ về nguồn gốc tổ tiên của người Việt.

GS Song Thuận, Chủ Tịch, sáng lập CLB Hùng Sử Việt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tiếp đến, bác sĩ Đỗ Trọng Thái, Trưởng Ban Tổ Chức có lời chào mừng quý khách và thân hữu, “Hôm nay là ngày đầu năm của năm 2018, kính chúc tất cả quý vị được nhiều sức khỏe, năm mới an khang thịnh vượng, và cũng như hằng năm, CLB Hùng Sử Việt tổ chức tiếp tân vào ngày mùng Một có mục đích là để cho tất cả các thành viên cũng như thân hữu có cơ hội để hàn huyên, chúc mừng nhau trong ngày hôm nay, và một điều nữa cũng tạo cơ hội để các hội đoàn có thể lên để phát biểu, chúc mừng nhau và cũng có thể nói đôi lời về cái sinh hoạt sắp tới của mình.”


Cô Phương Lê giới thiệu ông Nguyễn Văn Lực (CLB/HSV San Diego) và BS Đỗ Trọng Thái, Trưởng Ban Tổ Chức dạ tiệc tất niên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau lời chào mừng, bác sĩ Đỗ Trọng Thái mời CEO của CLB/HSV là giáo sư Song Thuận lên có đôi lời. Giáo sư Song Thuận mở lời bằng câu, “Happy New Year 2018 tất cả quý vị. Chúc quý vị năm mới được khỏe mạnh và làm những việc hữu ích.”

Sau đó, ông nói tiếp, “Quý vị vừa nghe nhạc phẩm Mẹ Âu Cơ do nhạc sĩ Xuân Điềm phổ lời của chúng tôi, có một câu chúng tôi rất đắc ý đó là Trăm con cùng một mẹ, trăm tộc cùng một tên, đừng bao giờ quên nhé, chúng ta người Việt Nam, chúng ta là anh em. Trong chủ đề năm nay là Xuân Hy Vọng. Tất cả chúng ta không phân biệt hội đoàn này hội đoàn kia, tất cả đều là người Việt Nam, tất cả đều là trăm con Lạc Việt và trong tình trạng mà chúng tôi đã nói mấy năm nay là chúng ta rất bi đát, rất lo lắng về Hán tức là Tàu, Trung Cộng ở hướng Bắc muốn xâm chiếm nước ta và bây giờ chúng ta đang ở thời điểm rất nguy hiểm ở cái điểm đó thì chúng ta phải đoàn kết, đoàn kết và đoàn kết như thời Trần Hưng Đạo thắng quân Mông Nguyên, đừng chia rẽ như thời nhà Hồ, chúng ta sẽ bị lệ thuộc Tàu nhiều năm nữa.

Ban hợp ca CLB/HSV với nhạc phẩm Lời Mẹ Âu Cơ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


“Chúng ta biết rằng nhà Hồ đã cướp ngôi nhà Trần và không được lòng dân nên quân nhà Minh đã xâm chiếm nước Nam và đô hộ thêm trên 10 năm nữa, sau phải nhờ đến vị anh hùng Lê Lợi. Vậy là chúng ta học cái bài học lịch sử, chúng tôi chỉ muốn nói, mùa Xuân Hy Vọng năm nay chúng tôi chỉ xin chúc toàn thể quý vị nhiều sức khỏe và đoàn kết, đoàn kết.”

Trong thành phần tham dự, cô Phương Lê (MC) giới thiệu sự hiện diện của một số giáo chức và đại diện các trường Trung Học VNCH: Bưởi - Chu Văn An, Petrus Ký, Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Võ Trường Toản, CLB Tình Nghệ Sĩ, Đoàn Vũ Việt Cầm, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ, Hội Gia Đình Lại Giang, Hội Tây Sơn Bình Định, Võ Tánh, Hội Giáo Chức VN Nam Cali, Văn Bút VN Tây Nam Hoa Kỳ, CLB Hùng Sử Việt San Diego và một số đông cơ quan truyền thông cùng thân hữu của CLB Hùng Sử Việt.

BS Sơn sau đó nói mấy lời về CLB Hùng Sử Việt, “Mục đích của CLB/HSV là bảo tồn và phát triển văn hóa VN, chúng tôi cố gằng gìn giữ và phát triển nền văn hóa VN tốt đẹp văn minh, trong sáng và phong phú và từ một nền văn hóa VN tốt đẹp này sẽ có những lớp người trẻ VN có tư cách, đạo đức tốt, biết yêu gia đình, yêu tổ quốc, biết yêu văn hóa VN và tự hào là người Việt Nam…Đại diện CLB/HSV, bác sĩ Sơn cám ơn tất cả các cá nhân cũng như hội đoàn, thân hữu, các mạnh thường quân, ân nhân đã sinh hoạt với CLB/HSV và giúp đỡ CLB/HSV trong nhiều năm qua. Kính chúc tất cả qúy thầy, cô, toàn thể quý vị năm mới tràn đầy sức khỏe, an bình và hạnh phúc.”

Vũ khúc “Đi Xem Hội Trăng Rằm” do nhóm B Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Chương trình bước sang phần văn nghệ do ca sĩ Quỳnh Hoa phụ trách. Sau vài tiết mục văn nghệ, BS Sơn mời một số đại diện hội đoàn lên phát biểu. Trong các hội đoàn đặc biệt có CLB/HSV San Diego do bà Đặng Kim Trang làm Hội Trưởng. Bà Trang cho biết vào ngày thứ Bảy, 27 tháng 1, 2018 CLB/HSV San Diego sẽ mở dạ tiệc tại Lýs Garden Restaurant, 4350 – 54 St, Ste B, San Diego, CA 92115 với chủ đề “Tinh Thần Bất Khuất Lạc Hồng - Hội Nghị Diên Hồng.” Sẽ có dạ vũ mừng Xuân Mậu Tuất và một chương trình văn nghệ đặc biệt. Kính mời qúy đồng hương, các cơ quan truyền thông đến tham dự. Xin liên lạc (858)-610-4774 hay (858) 216-5561 để ban tổ chức sắp xếp đón tiếp.

Trong lúc thưởng thức chương trình văn nghệ, ban tổ chức cũng mời mọi người dùng tiệc thân mật với những món ăn thuần túy Việt Nam và buổi họp mặt mừng Tân Niên 2018 do CLB Hùng Sử Việt tổ chức kết thúc tốt đẹp.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp