Friday, 26/10/2018 - 08:18:32

CLB Hùng Sử Việt Mở Đại Nhạc Hội Chủ Đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên”

Toàn ban hợp ca Hùng Sử Việt với nhạc phẩm “Lời Mẹ Âu Cơ” (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trưa Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10, 2018, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt (CLB/HSV) tại Nam California đã chọn Moonlight Banquet, một nhà hàng rộng lớn ngay trung tâm Little Saigon để tổ chức một Đại Nhạc Hội thật qui mô qua chủ đề “Dòng Máu Lạc Hồng Hãy Vùng Lên”với mục đích kêu gọi người dân trong nước hãy vùng lên đạp đổ tà quyền Cộng Sản để bảo vệ giang sơn, tổ quốc đang có nguy cơ rơi vào tay Tàu Cộng.


Nghi thức chào cờ khai mạc ĐNH/HSV 2018 (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đại Nhạc Hội cũng nhằm mục đích giới thiệu tân Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị CLB/HSV cho nhiệm kỳ mới 2018 -2020.

CLB Hùng Sử Việt do giáo sư Song Thuận sáng lập từ năm 1980 và ngay từ đầu đã tạo được uy tín trong cộng đồng người Việt. Từ cái gốc đó, CLB Hùng Sử Việt đã sinh sôi nẩy nở thêm CLB/HSV tại San Diego và một vài tiểu bang khác, và chính nhờ chủ trương đường lối hoạt động rõ ràng, minh bạch là cổ võ tinh thần yêu nước chống ngoại xâm của tiền nhân, bảo vệ giá trị tinh thần văn hóa nhân bản của VNCH nên khi tổ chức Đại Nhạc Hội, CLB/HSV đã được rất nhiều cá nhân cũng như các đòan thể tham dự và bảo trợ.
Về truyền thông có các đài truyền hình: SET,SBTN, VNA, IBC, Free.VN.Net, Việt Mỹ, Việt Phố, Little Saigon Radio và Hồn Việt Tv, Radio Bolsa, các nhật báo: Người Việt, Viễn Đông. Các hội đoàn, đoàn thể có Tổng Hội Sinh Viên (UVSA), Hội Cựu Học Sinh Bưởi –CVA, Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Gia Long, Lê Văn Duyệt, Liên Trường Tây Ninh, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, CLB.HSV San Diego, Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, CLB/Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt, Nhóm Múa Việt Cầm và Trung Tâm Việt Ngữ Nam California cùng nhiều cá nhân và tổ chức khác trong cộng đồng cũng như đông đảo cơ quan truyền thông.


Thầy Nguyễn Văn Khoa giới thiệu tân Ban Chấp Hành CLB/HSV. Người cầm micro là Giáo Sư TS Phạm Thị Huê, tân Chủ Tịch (Thanh Phong/Viễn Đông)

Với một lực lượng hùng hậu như trên và một chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu cộng thêm sự tham dự của đông đảo đồng hương nên Ban Tổ Chức đã mời thầy Nguyễn Văn Khoa (Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali) và Xướng ngôn viên Lê Bích Trâm điều hợp phần nghi lễ, Cô Diệu Quyên, Minh Phương, Bích Trâm và anh David Võ thay phiên nhau điều hợp chương trình văn nghệ.

Sau nghi thức chào cờ khai mạc, thầy Nguyễn Văn Khoa giới thiệu đôi nét về giáo sư Song Thuận, người sáng lập CLB/HSV và mời giáo sư có đôi lời phát biểu. GS Song Thuận nói lời cám ơn tất cả các cơ quan, đoàn thể cũng như cá nhân đã đến tham dự ĐNH /CLB Hùng Sử Việt kỳ thứ 14 và hân hạnh giới thiệu tân Ban Chấp Hành mới. GS Song Thuận cũng cho biết, hàng năm CLB/HSV có ba chương trình lớn, một là tổ chức Đại Nhạc Hội như hôm nay để truyền bá văn hóa và lịch sử nước nhà, hai là Giải Học Sinh, Sinh Viên Gương Mẫu và ba là Ban Tự Điển.

Sau đó, XNV Bích Trâm giới thiệu Giáo Sư Tiến Sĩ Phạm Thị Huê, tân Hội Trưởng. Giáo Sư Huê từng là Khoa Trưởng trường Đại Học Cộng Đồng Coast Line Community College tại Nam Cali hơn 30 năm. Giáo Sư cũng từng sát cánh và đồng hành cùng GS. Song Thuận sáng lập CLB/HSV trong suốt 20 năm qua để làm sống lại gương anh hùng cứu nước của các bậc tiền nhân trong lịch sử nước nhà.

GSTS Phạm Thị Huê ngỏ lời, “Kính thưa quý vị, Có thể qúy vị đang tự hỏi là Hồn Nước bây giờ ở đâu? Thưa quý vị, Hồn Nước bây giờ là ở chính nơi đây, chính trong hội trường này. Mỗi người Việt Nam của chúng ta đã nối kết với nhau bằng một sợi giây linh thiêng, sợi giây linh thiêng đó chính là dòng lịch sử oai hùng, và dòng lịch sử oai hùng đó đã đưa tới mục đích của CLB/HSV mà làm sao để chúng ta cùng nối kết, cùng hội họp với nhau để có thể học hỏi, chia sẻ về lịch sử oai hùng và tạo cơ hội để chuyển lịch sử đó với con em của chúng ta. Cũng trong chiều hướng đó, trong những năm qua CLB/HSVđã sinh hoạt rất chặt chẽ với các Trung Tâm Việt Ngữ và đã thành lập Giải Học Sinh, Sinh Viên VN Gương Mẫu. Giải này có mục đích là tìm tòi những em học sinh giỏi ở học đường, có đức hạnh ở ngoài xã hội để khuyến khích các em sau này trở thành những nhà lãnh đạo tốt đẹp và gương mẫu.

“Đồng hành với ý tưởng đó, CLB/HSV luôn luôn để ý tới vấn đề truyền thông. Truyền thông bằng tiếng Việt, tiếng Việt phải trong sáng, và trong chiều hướng đó, GS. Song Thuận và rất đông cac vị giáo sư cùng với các hội đoàn đã thành lập Ban Từ Điển Việt Nam, và chúng tôi sẽ tiếp tục con đường đó với sự hỗ trợ của Ban Quản Trị và nhất là sự hỗ trợ của tất cả các đoàn thể có mặt cũng như vắng mặt hôm nay, và một lần nữa chúng tôi xin cám ơn sự có đóng góp của quý vị ,hân hạnh được cùng quý vị trên con đường bảo vệ quê hương, làm đẹp lịch sử Việt Nam và phát huy văn hóa Việt Nam. Xin cám ơn qúy vị.”

Sau lời phát biểu trên, vị tân Hội Trưởng giới thiệu tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2018 -2020:
Ngoài bà là Chủ Tịch còn có: Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Bác Sĩ Đinh Thái Sơn; Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Bác Sĩ Đỗ Trọng Thái; Tổng Thư Ký: Cô Nguyễn Phương Lê; Phụ Tá Tổng Thư Ký: Cô Nguyễn Bửu Trâm; Thủ Quỹ: Cô Lê Thy Linh. Ngoài Ban Chấp Hành, MC Bích Trâm cũng giới thiệu một Hội Đồng Quản Trị với nhân sự hùng hậu gồm các vị sau đây: nhà văn Bích Huyền, cô Bửu Trâm, ca sĩ Dạ Lan, Thầy Đặng Ngọc Sinh, MC Uyển Diễm, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Kỹ sư Nguyễn Vĩnh Long, Kỹ sư Nguyễn Minh Trì ,cô Phương Lê, TS Phạm Kim Long, GS. Song Thuận, GS Vũ Ngọc Mai, cô Vương Hồng Loan, LS Nguyễn Quốc Lân, TS Cao Văn Hở, Nha Sĩ Cao Minh Hưng, Kỹ Sư Bùi Đức Uyên, nhà văn Mắt Nâu.


Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ với nhạc phẩm “Thắp Lửa Tự Do” (Thanh Phong/Viễn Đông)

GS Phạm Thị Huê giới thiệu bác sĩ Đỗ Trọng Thái, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội phát biểu về việc tổ chức ĐNH và mời cô Ly Ly Trần nói về Giải Học Sinh, Sinh Viên Gương Mẫu. Sau đó là chương trình văn nghệ thật phong phú, mở đầu với màn hợp ca “Thắp Lửa Tự Do” do ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ trình bày, tiếp theo nhiều tiết mục hấp dẫn đầy tinh thần yêu nước như Dòng Máu Lạc Hồng, Thắp Lửa Bình Ngô, Hội Nghị Diên Hồng, Vùng Lên Cứu Nước, Nước Nam Của Người Việt Nam, Ca Khúc Giữ Đất và kết thúc bằng màn hợp ca “Trả Lại Cho Dân,” sáng tác của nhạc sĩ Việt Khang. Ban Tổ Chức cám ơn và tuyên bố bế mạc Đại Nhạc Hội CLB/HSV năm 2018.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising