Monday, 22/03/2021 - 05:26:19

Chuyện xác chết sống lại tại VN


Ông Nguyễn Văn Đạo (bên phải) được cứu sống nhờ ông Phạm Tấn Lộc sờ ngực và thấy âm ấm. (Một Thế Giới)

Trong lúc người thân, hàng xóm khóc thương, bận rộn lo hậu sự thì người chết bất ngờ sống lại khiến ai nấy hoảng sợ. Đây là chuyện vẫn thường xảy ra tại Việt Nam.

Mới đây là trường hợp của ông Nguyễn Văn Đạo, 53 tuổi, ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Ông bị đột quỵ vào sáng mùng 4 Tết, 22 tháng Hai, vừa qua và được gia đình đưa vào cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng hôn mê, nhiều lần ngừng tim. Sau đó bệnh viện đã bàn giao ông Đạo cho gia đình về lo hậu sự.

Trong thời gian chờ tẩm liệm, cả trăm người tụ tập tại nhà ông Đạo, trong đó có ông Phạm Tấn Lộc sống tại thành phố Mỹ Tho.

Khi tới nhìn mặt ông Đạo lần cuối, ông Lộc đã thử sờ lên ngực và thấy ấm nên ông yêu cầu đưa ông Đạo đi cấp cứu. Nhiều người có mặt tại đám tang không đồng ý, tuy nhiên ông Lộc đã tìm cách thuyết phục gia đình.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông Đạo bị hôn mê do đột quỵ não, viêm phổi và cơ thể suy kiệt nặng vì không được ăn uống trong hai ngày, nên truyền nước biển, sinh tố, thực hiện các bước điều trị. Ngày hôm sau thì ông Đạo tỉnh lại và bình phục dần.

Đến ngày 5 tháng Ba, ông Đạo được cho xuất viện. Và quan tài được trả lại cho nhà hòm.

Một trường hợp khác, là vào năm 2010 ở Sài Gòn, người ta đã xôn xao trước chuyện cụ bà Nguyễn Thị Dí, 70 tuổi, ở xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, đã chết đuối bỗng dưng sống lại.


Bà Nguyễn Thị Dí đã sống lại sau khi bị chết đuối năm 2010. (Zing)

Ngày 7 tháng 10, 2010, sau hơn 7 tiếng đồng hồ bị rớt xuống sông và trôi nổi theo dòng nước, thi thể bà mới được người dân phát giác và vớt lên. Thân xác cụ bà lúc này đã cứng đờ, mũi không còn hơi thở. Biết đã vô phương cứu chữa, hàng xóm xung quanh liền đắp chiếu, thắp hương, rồi báo hung tin cho gia đình của cụ bà xấu số.

Tuy nhiên khi chuyên viên pháp y đang tiến hành khám nghiệm thì xác chết đột nhiên sống dậy. Đúng lúc đó, tay bà Dí vung lên, mọi người hoảng loạn bỏ chạy thục mạng, kể cả con cháu bà Dí cũng không dám lại gần.

Tương tự như trên, bà Phạm Thị Mai, 63 tuổi, sống ở phường 3, thành phố Vĩnh Long) cũng hồi sinh một cách ly kỳ. Bà Mai cũng bị rớt xuống sông tối 6 tháng 11 năm 2014. Gia đình đi tìm nhưng không thấy. Đến chiều ngày 11/11, một người dân chài lưới ở khu vực cầu Đường Chừa, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, Vĩnh Long thấy bà Mai trôi trên sông.

Mọi người đã nhanh chóng đưa bà đến bệnh viện cấp cứu, và bà sống lại. Đến chiều 18 tháng 11, sức khỏe đã ổn định, bà Phạm Thị Mai được xuất viện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising