advertisements
Monday, 24/05/2021 - 07:51:35

Chuyên viên sửa máy ATM gốc Việt nghi ăn cắp gần $200,000


(Getty Images)


REDWOOD CITY, Bắc California - Không hiểu làm sao một người có thể làm chuyện này mà nghĩ rằng mình sẽ không bị bắt? Một chuyên viên sửa máy ATM của ngân hàng đã bị tố cáo tội biển thủ gần $200,000 Mỹ kim từ các máy mà ông phục vụ tại hai thành phố Redwood City và San Mateo trong vùng Vịnh San Francisco.

Hôm thứ Hai, Ty Cảnh Sát Redwood City cho biết là vào sáng thứ Sáu tuần qua, ngân hàng San Mateo County Credit Union trình báo cho cảnh sát biết tiền bị mất tại các máy ATM.

Cuộc điều tra cho biết có người đã lấy khoảng $145,000 từ các máy ATM của ngân hàng nói trên tại thành phố Redwood City và khoảng $47,000 từ một máy ATM tại trụ sở của ngân hàng ở số 350 Convention Way, San Mateo. Tổng cộng là hơn $192,000. Những món tiền này đã bị lấy mất trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 18 tháng Năm, tức là đầu tuần trước.

Cảnh sát khám phá nghi can đã dùng đơn đặt hàng giả để có thể vào các máy và mở máy.

Từ những dữ kiện thâu thập được, các thám tử đã xin trát tòa để có thể lục soát xe và nhà của nghi can là ông Nguyễn Thạc Vỹ, 62 tuổi, sống tại thành phố San Jose. Cảnh sát nói rằng họ đã tịch thu các chứng cớ tại nhà của ông Vỹ.

Nghi can đã bị làm biên bản và giam tại nhà tù Hạt San Mateo với hai cáo trạng nghiêm trọng cấp thứ nhì gồm trộm cắp thương mại và biển thủ. Cả hai đều là tội đại hình.

Sở Cảnh Sát Redwood City nói rằng nếu người nào có thêm thông tin về vụ này thì hãy gọi thám tử Brian Luo ở số 650-780-7619.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements