Thursday, 23/08/2018 - 08:57:50

Chuyên viên gây mê giết vợ con bằng trái banh yoga chứa đầy khí độc

Banh yoga có thể bơm đầy hơi. (Getty Images)

HỒNG KÔNG - Một chuyên viên gây mê đã dùng khí độc để giết chết vợ và con gái, bằng cách dunh một trái banh tập yoga chứa đầy carbon monoxide, theo lời trình bày của công tố viên trong một tòa án tại Hồng Kông.
Các công tố viên nói với Tòa Thượng Thẩm rằng ông Khaw Kim-sun, một người gốc Mã Lai Á, đã để trái banh có thể bơm hơi trong cốp xe. Từ trong cốp xe đó, ga xì ra và lan tỏa trong xe, cuối cùng giết chết hai mẹ con, theo những bản tin từ tòa án vào ngày thứ Tư.

Vợ và đứa con gái 16 tuổi của ông đã được tìm thấy trong một chiếc xe Mini Cooper màu vàng bị khóa cửa đâu trên một lề đường, vào năm 2015 trong một vụ án mà lúc đầu đã làm cho cảnh sát bối rối vì không nghĩ ra nguyên nhân tại sao khiến hai nạn nhân thiệt mạng.

Hai mẹ con được chứng nhận là đã chết tại chính bệnh viện nơi ông Khaw làm việc. Một cuộc khám nghiệm tử thi kết luận rằng họ đã chết vì hít phải khí carbon monoxide.

Cảnh sát tìm thấy một trái banh yoga bị xì hơi ở cốp xe.
Hôm thứ Năm ông Khaw đã khóc khi chuyên viên khám nghiệm được gọi ra làm chứng tại tòa. Trước đây chuyên viên này đã khám nghiệm hai tử thi. Chuyên viên đã cung cấp chi tiết về cuộc khám nghiệm tử thi của đứa con gái mà ông đã làm. Lời khai của chuyên viên này đã khiến ông Khaw phải xúc động vì thương con.
Ông Khaw bị xét xử vì đã không nhận hai tội danh giết người.

Vào ngày thứ Tư, các công tố viên nói rằng ông Khaw, 53 tuổi, đã ngoại tình với một nữ sinh viên, và vợ ông đã không cho ông được ly dị.

Công tố viên tố cáo ông đã ấp ủ một âm mưu cố ý giết vợ, theo tin của báo South China Morning Post.
Các công tố viên nói rằng có lẽ Khaw đã không có ý định giết con gái, chỉ muốn giết vợ mà thôi.
Tòa án đã nghe trình bày rằng trong một cuộc thẩm vấn của cảnh sát, ông Khaw nói rằng ông đã thúc giục đứa con gái nhỏ tuổi hơn ở nhà và làm cho xong bài tập, vào ngày xảy ra án mạng, theo nhật báo Apple Daily cho biết.

Khaw đã được nhìn thấy bơm đầy hai trái bang bằng khí carbon monoxide, tại trường đại học Chinese University of Hồng Kông, nơi ông là một giáo sư phụ khảo, theo các bản tin cho biết.

Ông nói với các đồng nghiệp rằng ông dự định dùng khí ấy trên mấy con thỏ. Tuy nhiên sau đó ông nói với cảnh sát rằng ông lấy khí đó để diệt chuột ở nhà.

Hôm thứ Năm, bà Siti Maesaroh, người giúp việc của gia đình, nói với tòa án rằng ba đứa con khác của cặp vợ chồng này đi học vào ngày xảy ra hai cái chết, nhưng cô bé Lily đã có một ngày nghỉ.
Bà nói rằng mấy đứa con có mối liên hệ tốt đẹp với cha mẹ.

Bà Siti nói thêm rằng Khaw và vợ ông có phòng ngủ riêng và nấu ăn riêng. Nhưng bà nói rằng bà không biết gì hơn về mối liên hệ của họ.

Con gái lớn nhất của đôi vợ chồng này sẽ cung khai trước tòa vào ngày thứ Sáu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising