Monday, 07/11/2016 - 10:57:36

Chuyên viên địa ốc nhìn nhận từng giết 4 người, có thể lên tới 7 người

Todd Kohlhepp


GREENVILLE – Một cuộc điều tra án mạng tại South Carolina đang gây chú ý trên toàn quốc. Vụ này liên quan đến một chuyên viên địa ốc bị cáo buộc bắt cóc và giết chết một số người cách đây mười mấy năm.
Trong ngày thứ Hai, nhà chức trách đã tìm thấy bộ hài cốt thứ ba trong khu nhà của ông Todd Kohlhepp nằm biệt lập gần một khu rừng. Theo nguồn tin của cảnh sát, ông ta đã thú nhận giết chết bốn người trong một thập niên. Số nạn nhân có thể lên tới bảy người.

Cuộc điều tra cho thấy rằng có thể ông ta đã mua hàng trên mạng internet, và sau đó viết những lời góp ý (review) về những sản phẩm khác nhau của Amazon. Những sản phẩm này có thể giúp ông ta thực hiện tội ác.

Những mục góp ý ấy đã trở nên phần chủ chốt của cuộc điều tra về Todd Kihlhepp, và có thể được nối kết với ít nhất ba vụ sát nhân khác, và một vụ bắt cóc từ đó.

Theo tin của nhật báo Greenvill News ngày thứ Hai, một người dùng mạng Amazon, có tên là “me” (tôi), với một danh sách liệt kê những thứ mà đương sự muốn có, và nhà chức trách tin rằng người “me” chính là nghi can Kohlhepp. “Me” đã bắt đầu để lại những câu góp ý kiến trong năm 2014, đúng vào khoảng thời điểm mà Kohlhepp thực sự mua những món đồ mà ông dùng để phạm một số tội ác.

Nói về một cái xẻng có cán gấp lại được, người dùng Amazon “me” ấy viết gợi ý rằng xẻng “cất trong xe khi mà bạn phải giấu xác chết, và bạn để quen chiếc xẻng lớn hơn nằm ở nhà.”

Người sử dụng ấy để lại những lời góp ý về một con dao, viết rằng “chưa có đâm ai cả... chưa... nhưng tôi đang giữ cho ước mơ này được sống, và khi tôi làm, thì sẽ làm bằng một dụng cụ có phẩm chất như cái này...”

Theo báo Greenvill News, trong một mục góp ý về một ống khóa, người dùng ấy viết, “những ổ khóa vững chắc... có năm cái trên một thùng hàng container... sẽ không chặn họ, nhưng chắc chắn sẽ làm cho họ chậm lại, cho tới khi họ già quá không chăm sóc nổi.”

Ông Kohlhepp đã bị bắt giữ, sau khi cảnh sát phát hiện cô Kala Brown “bị xiềng chân như một con chó,” trong một thùng container ở nhà ông. Cô Brown nói rằng cô bị bắt cóc với bạn trai cô là Charles Carver, 32 tuổi. Cảnh sát đã tìm thấy xác của anh bạn trai này trong khu đất thuộc nhà của Kohlhepp.

Báo Greenvill News cho biết có tới 140 mục góp ý được nối kết với người dùng tên “me”, với một một danh sách liệt kê những thứ mà “Todd Kohlhepp” muốn có. Trong số đó, có những chiếc ăng-ten Tactical Vest, những chiếc móc khóa an toàn, những chiếc túi đựng đạn của súng, những chiếc giá đỡ súng, và những bộ cấp cứu y khoa, cũng như những cuốn sách viết về cách đu dây leo vách dốc, những tay bắn sẻ, và giải phẫu chiến tranh khẩn cấp. Những mục góp ý khác viết về điện tử, chó đồ chơi, âm nhạc và DVD của The Walking Dead.”

Cho đến nay cảnh sát chỉ xác nhận rằng họ có biết những mục góp ý ấy, và vừa mới nói rằng họ đang xem xét lại mọi bằng chứng.

Sau khi Kohlhepp bị bắt, ông ta xin gặp mẹ, rồi dẫn các điều tra viên tới nhà ông, và cho họ thấy chỗ ông chôn hai tử thi. Một ngôi mộ đã được khai quật. Các điều tra viên khai quật ngôi mộ thứ nhì và thứ ba trong ngày thứ Hai. Căn cước của những nạn nhân ấy, cũng như thời điểm và nguyên nhân gây ra tử vong, đều không được tiết lộ.

Các viên chức điều tra nói rằng Kohlhepp, 45 tuổi, đã thú nhận giết chết bốn người, tại một cửa hàng bán xe mô tô, ở Spartanburg County trong năm 2003.

Cảnh sát trưởng Chuck Wright của Spartanbutg cho biết Kohlhepp “rất bình tĩnh và rất lịch sự,” cũng như tỏ ra hợp tác.

Trong tháng Chín, Kohlhepp đăng một số mục trên Facebook, trong số đó có câu “đọc tin tức... người này mất tích, người kia mất tích, thêm một người nữa mất tích.”

Ông Wilton Lawrence, người đã bán cho Kohlhepp ngôi nhà nơi mà các tử thi được tìm thấy, nói, “Ông ấy muốn sự tiêng tư. Ông không muốn hàng xóm, bạn bè. Ông chỉ muốn nhà rất riêng tư mà thôi.”
Cách đây gần 30 năm, Kohlhepp từng thú nhận bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 14 tuổi ở Arizona. Lúc ấy ông mới 15 tuổi. Ông ngồi tù 14 năm vì tội ấy, bị ghi tên vào danh sách những kẻ xâm phạm tình dục khi ông ra tù.
Kohlhepp có thể bị bản án tử hình.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp