Sunday, 13/01/2019 - 07:42:57

Chuyện tử tế: Một phụ nữ xúc động khi đọc lá thư tạ ơn của một ông cụ


Sonya đang kể lại câu chuyện với đài CBS.

NASHUA, New Hampshire - Một phụ nữ 25 tuổi ở Nashua đã rơi lệ khi đọc một thư trong  tuần qua. Theo tin của đài CBS, cô đã nhận được một lá thư cảm ơn, từ một cụ ông 84 tuổi mà cô đã gặp tại siêu thị Market Basket một tuần trước đó.

Tại siêu thị này, ông cụ đã đứng sắp hàng ngay phía sau cô, và ông đã quên mang theo ví tiền.

Cô Sonya MacMillan kể với đài CBS về giây phút biết ông cụ quên ví, “Trông ông rất bối rối, và như thể ông nói 'Trời ơi, tôi không mang ví theo,' khi tôi đang lấy tiền mặt từ thẻ trả tiền mua mấy món đồ. Tôi đã nói, Ồ, ông không có nhiều đồ, ông cứ đưa cho tôi tính tiền chung, và tôi sẽ trả tiền cho ông.”

Ông khăng khăng xin MacMillan cho ông biết tên và địa chỉ của cô, để ông có thể trả tiền lại cho cô. Bên trong lá thư cô nhận được là một tấm ngân phiếu như ông đã hứa. Ông cũng cho biết đôi chút về cuộc sống của ông.
Một đoạn trong lá thư viết:

“Cô đã cứu tôi tránh được nhiều rắc rối, vợ tôi bị bệnh, và tôi muốn mau mau trở về với bà ấy. Tôi không còn trẻ nữa, đã 84 tuổi rồi, và không lạ gì khi tôi để quên ví ở nhà. Tôi sẽ luôn luôn nhớ lòng tốt của cô.”
Cô Sonya ban ngày đi dạy học và ban đêm làm hầu bàn. Cô không dự định dùng tấm ngân phiếu $15 mà ông cụ đã gởi lại. Cô hy vọng hành động tử tế của mình sẽ khuyến khích người khác nghĩ đến việc giúp đỡ tha nhân.

Sonya nói, “Mỗi buổi sáng, trước khi tôi rời khỏi phòng, tôi luôn tự nhắc mình là hôm nay hãy làm cho người khác được mỉm cười. Vì vậy khi gặp ông cụ ấy, tôi nhớ đến điều đó và tôi đã làm điều mà tôi có thể làm, để cho ông mỉm cười.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising