Tuesday, 05/04/2016 - 10:14:29

Chuyện tình tù của Minh Béo bây giờ tới đâu rồi?

Hình biên bản của Minh Béo (GGPD)


Trong khi một danh hài từ Việt Nam đang bị giam ở Nam California với cáo buộc có quan hệ tình dục với trẻ em, báo chí ở trong nước tiếp tục loan tin về anh ta trên mục giải trí với thêm một số chi tiết khá ly kỳ. Chẳng hạn bà nội út của danh hài đã không thể vào thăm cháu, và một nhân vật có tên tuổi trong làng văn nghệ đã bị đề nghị đừng xen vào chuyện riêng của gia đình anh Minh Béo.

Trong ngày thứ Ba, một bản tin đăng trên mạng Zing.vn cho biết vào sáng thứ Hai 4/4, trước cửa nhà tù Theo Lacy ở thị xã Orange thuộc Quận Cam, nơi giam giữ nghệ sĩ hài Minh Béo, bà nội út của anh đã có mặt nhưng vẫn chưa có cơ hội vào thăm cháu. Bà là em ruột của bà nội Minh Béo, người thân trong gia đình anh vẫn thường gọi là bà nội út.

Vì ở tiểu bang khác nên bà mất khá nhiều thời giờ để đến được quận Cam. Tính đến hôm thứ Hai thì bà đã đến nhà tù bốn lần nhưng bà vẫn chưa có cơ hội vào thăm cháu.

Sau đó, bà nội út của MC Lục Lạc Vàng đã gọi điện thoại về Việt Nam nói chuyện với anh của Minh Béo. Vì chưa được gặp Minh Béo nên bà nhắn gửi đến cháu trai phải giữ vững tinh thần. Bà cũng mong dư luận giúp đỡ cháu mình.

"Xin quý vị hãy mở lòng từ tâm. Nếu Minh Béo có tội, hãy để pháp luật trừng trị. Xin tha thiết mong quý vị đừng nói những điều gì làm tổn hại đến tinh thần của cháu tôi. Mẹ nó cũng đã già, cũng bệnh lên bệnh xuống khi nghe tin con trai bị bắt,” bà vừa nói vừa khóc.

Vụ bắt giam này bắt đầu ngày 23 tháng Ba, khi Minh Béo, 38 tuổi, bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo sự việc với Sở Cảnh Sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24 tháng Ba, một điều tra viên của sở cảnh sát đã đóng vai thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Tưởng sắp được thiếu niên, Minh Béo đến địa điểm hẹn và rồi bị cảnh sát bắt tại chỗ.

Trong khi đó, theo ý kiến của các luật sư tại Quận Cam chuyên về hình sự, Minh Béo có thể phải ngồi tù tới 20 năm. Danh hài này đang bị cáo buộc ba tội danh nghiêm trọng là lạm dụng tình dục với trẻ dưới 14 tuổi, toan tính lạm dụng tình dục với trẻ dưới 14 tuổi, và quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ dưới 18 tuổi.
Nếu bị kết án, Minh Béo sẽ phải ngồi tù ít nhất từ 5 đến 8 năm. Thậm chí trong trường hợp bị tuyên án có tội với cả ba tội danh trên, Minh Béo có thể phải ngồi tù tới 20 năm.

Một luật sư còn cho biết những nghi can bị tố cáo tội tình dục với trẻ em thường bị đối xử rất tệ bởi các tù nhân khác, vì phạm nhân của tội này luôn bị xem là hạng thấp nhất trong các hạng tù nhân.

Trong khi đó, theo tin của báo Tiền Phong cũng ở trong nước, một người tự xưng là cậu họ của Minh Béo đã lên tiếng trên Facebook khẩn thiết mong Dũng Taylor hãy để gia đình được lo cho Minh Béo.

Theo đó, tài khoản cá nhân Thien Thanh Nguyen (được xác định là Thiện Thành Nguyễn) đã lên tiếng trên Facebook của Dũng Taylor bày tỏ mong muốn ông bầu này đứng ngoài câu chuyện của Minh Béo. “Xin thay mặt gia đình xin chân thành cám ơn hảo ý của ông đã giúp cho cháu tôi Minh Béo trong thời gian qua. Nhưng kể từ hôm nay xin khẩn thiết mong ông hãy để gia đình chúng tôi lo cho cháu.”

Lý do mà cậu họ Minh Béo đưa ra đề nghị này bởi sự “quan tâm quá đáng” của Dũng Taylor khiến dư luận càng rối thêm. “Mong ông hiểu cho hoàn cảnh cũng như tâm lý của chị tôi là mẹ Minh Béo. Chân thành cám ơn ông,” ông Thiện viết.

Dũng Taylor là chồng ca sĩ Thu Phương. Cũng theo báo Tiền Phong. Cũng theo báo Tiền Phong, Dũng Taylor giải thích việc can dự của ông, “Lý do tôi bị lôi vào cuộc vì có nhiều dư luận cho rằng công ty của tôi bảo lãnh nghệ sĩ Minh Béo qua Mỹ và mang con bỏ chợ, hoàn toàn sai sự thực nên tôi phải đính chính.”
Bên cạnh đó, ông bầu này cho rằng bản thân ông không muốn vướng vào những vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm thế này nhưng nghĩ đến tình đồng hương, đồng nghiệp xa cơ không có thân nhân nên hứa sẽ đến thăm Minh Béo.

Cho đến khi được biết thông tin anh trai của Minh Béo cũng đang trên đường đến Hoa kỳ, tức là Minh Béo không còn đơn độc và không cần sự hỗ trợ của mình thì Dũng Taylor cho biết sẽ chỉ cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ án này từ cơ quan chức năng đến những người đang quan tâm.
Sự quan tâm mà Dũng Taylor dành cho Minh Béo đã được một số người ca ngợi, nhưng cũng có một số người khác tỏ vẻ nghi ngờ về mục đích thật sự.

Theo lịch trình hiện nay, Minh Béo dự kiến sẽ ra hầu tòa để nghe luận tội vào sáng thứ Sáu, 15 tháng Tư.
Tai phiên tòa luận tội, cho dù Minh Béo có khả năng đóng tiền thế chân tại ngoại lên tới $1 triệu Mỹ kim, anh ta cũng chưa chắc đã được thả vì Sở Di Trú có thể tạm giữ với lý do anh có thể bay về Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp