Friday, 06/07/2018 - 12:29:05

Chuyện nước Mỹ hay oan gia? Mẹ 92 tuổi bắn chết con 72 tuổi vì không muốn vào viện dưỡng lão


Bà Anna Mae Blessing khi bị bắt và tại ty cảnh sát. (Hình: Maricopa County Sheriff's Office và 3TV/CBS 5)

PHOENIX, Arizona - Một bà cụ 92 tuổi đã bị bắt vì buộc tội bắn con trai bà, sau khi ông đe dọa đưa bà vào một viện dưỡng lão.

Tường trình của cảnh sát cho biết bà Anna Mae Blessing đã rút hai khẩu súng lục ra từ trong áo choàng, vào lúc khoảng 10 giờ sáng thứ Hai, 2 tháng 7. Bà dùng một khẩu bắn mấy phát vào con trai 72 tuổi trong ngôi nhà của ông ở Fountain Hills, Arizona.

Đài KNXV và Sở Cảnh Sát Maricopa County cho biết một phụ nữ đã gọi số 911 trong sự sợ hãi. Sau này người ta được biết phụ nữ là bạn gái của con trai bà cụ Anna.

Khi đến nhà để điều tra, cảnh sát thấy bà Anna đang ngồi trong một chiếc ghế tựa dài, và khi bị còng tay bà nói, “Mày kết liễu mạng tạo, nên tao phải lấy mạng của mày,” theo báo cáo của sở cảnh sát cho thấy.
Trong cú gọi 911, người gọi cho biết bà Anna còn có thể tiếp tục gây đổ máu.

Trong một bản thâu âm, người ta nghe nhân viên trực máy 911 báo tin. “Người gọi đang nói rằng lúc này bà Anna đang đến chỗ người phụ nữ đó, có nhiều tiếng la hét.”

Bà Anna đã chĩa một khẩu súng thứ nhì vào bạn gái của người con trai đã chết và hai người đàn bà đang giành giựt khẩu súng.

Nhân viên trực 911 nói, “Bà ấy vẫn còn một khẩu súng. Có một người phụ nữ khác la lên rằng bà sẽ bị bắn.”

Tuy nhiên bạn gái của người con trai cuối cùng giật được khẩu súng từ tay bà Anna, theo nhà chức trách nói với đài KNXV.

Bà Anna Blessing tới ở trong nhà của người con trai khoảng sáu tháng. Nhà nằm tại Fountain Hills, cách Phoenix khoảng 40 dặm về phía đông bắc.

Bà nói với nhà chức trách rằng trước khi rút súng, bà có cãi nhau với con trai về cách cách thức bà được đối xử và bà tức giận về việc ông quyết định đưa bà ra khỏi nhà ông và sẽ đưa bà vào viện dưỡng lão.
Trong một thông cáo báo chí, sở cảnh sát nói, “Theo những lời khai do nghi can Anna Blessing cung cấp, và nhận được bởi các thám tử, bà ấy đã suy nghĩ trong mấy ngày về việc người con trai có ý định đưa bà vào nhà dưỡng lão.

Bà Anna nói với các thám tử rằng bà mua cả hai khẩu súng lục đó trong thập niên 1970. Một khẩu được mua tại một tiệm bán súng, và khẩu kia là từ người chồng quá cố của bà, theo lời bà khai với các thám tử.

Trong buổi luận tội vào ngày thứ Ba, bà Blessing bị tòa bắt giam với tiền thế chân $500,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising