Monday, 18/05/2020 - 05:26:24

Chuyện người tàn nhẫn với khỉ ở gần chùa


Một con khỉ bị lòi xương chân (Nguyên Công Hưng/ Facebook)


ĐÀ NẴNG - Mới đây, theo tin của báo Thanh Niên, nhiếp ảnh gia Nguyễn Công Hưng trú tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn đã chia sẻ trên Facebook một bộ ảnh về những con khỉ bị thương tích đầy mình, mất tai, què chân, cụt tay, thậm chí lòi cả xương khiến nhiều người thương tâm.
Anh Hưng cho biết những tấm ảnh trên được ghi nhận từ tháng 6 - tháng 9 năm 2019, đàn khỉ ở gần khu vực chùa Linh Ứng. Gần đây khi thăm lại bán đảo Sơn Trà, nhiếp ảnh gia này khám phá đàn khỉ có nhiều con không được lành lặn. Được biết có nhiều người đã dùng ná bắn khỉ nên anh mới đăng hình lên Facebook để kêu gọi mọi người hãy ngưng hành động tàn nhẫn này.

Sơn Trà trước đây được người Mỹ mệnh danh là Monkey Mountain - Núi Khỉ - vì có nhiều loài linh trưởng sinh sống. Nơi đây cũng có loài voọc chà vá chân nâu quý hiếm. Bán đảo Sơn Trà cũng được mệnh danh là “lá phổi xanh” của thành phố Đà Nẵng.
Nhưng mới đây, kết luận thanh tra đã nêu ra nhiều dự án xây cất đang xâm lấn vào đất rừng đặc dụng.
Cộng đồng mạng lo ngại nếu không có biện pháp cấp thiết bảo vệ đời sống hoang dã sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các loài động vật bởi khó có thể ngăn chặn hết dã tâm săn bắt động vật của một số người. Hình ảnh đàn khỉ bị thương tật đang dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề này.

Vào tháng Hai, đoạn video một người đàn ông cố tình bắt khỉ con ở bán đảo Sơn Trà được tung lên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Trong đó, người này dừng xe, nhảy vào hàng cây bên đường bắt một chú khỉ và còn hù dọa khi bị đàn khỉ lớn đuổi theo kêu gào.
Không những thế, hình ảnh một thợ chụp ảnh dùng ná bắn khỉ trong khuôn viên chùa Linh Ứng với rất đông người đứng xem xung quanh mà không can thiệp cũng làm dấy lên làn sóng giận dữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements