Thursday, 24/05/2018 - 08:50:09

Chuyện lạ: Xác nữ kế toán trưởng còn nguyên sau hơn 5 năm chôn cất


Hai nhóm công an ngồi canh gác lối vào nghĩa trang, không cho dân vào xem cảnh khai quật mộ ngày thứ Năm, 24 tháng 5, 2018. (Zing)

NGHỆ AN - Khi nắp quan tài bật ra, nhiều người ngạc nhiên bởi thi thể bà Đào Thị Hoa vẫn còn nguyên vẹn. Nạn nhân này đã qua đời cách đây hơn 5 năm. Bà chết vì treo cổ, nhưng không rõ là tự tử hay bị người khác giết.
Sáng thứ Năm, 24/5, nhà chức trách tại tỉnh Nghệ An đã khai quật mộ của bà Đào Thị Hoa (sinh năm 1961, nguyên kế toán trưởng bệnh viện huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân từ trần.

Từ sáng sớm, hàng trăm người địa phương đã kéo đến khu vực nghĩa trang Vườn Ươm tại xã Bắc Thành, để theo dõi cuộc đào mộ. Lực lượng công an được huy động để bảo vệ nghiêm ngặt.

Bà Đào Thị Lý, 49 tuổi, em gái bà Hoa, cho biết, hai ngày trước, gia đình nhận được thông báo khai quật tử thi. "Sáng nay, em trai và bác ruột của chị tôi được gia đình ủy quyền vào nghĩa trang chứng kiến cảnh khai quật mộ," bà Lý nói.

Sau gần bốn giờ khai quật, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm. Ông Đào Quang Nghị (em chồng bà Hoa), cho biết thi thể nạn nhân vẫn còn nguyên vẹn. Điều này khiến nhiều người ngạc nhiên.
Xong việc, thi thể bà Đào Thị Hoa đã được mai táng tại chỗ.

Trước đó, công an đã có thông báo cho gia đình bà Hoa về việc khai quật tử thi để làm rõ nguyên nhân đưa đến cái chết. Vào ngày 16/5, Công an huyện Yên Thành cũng ra thông báo hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự.
Nội dung thông báo, cách đây hơn 5 năm, công an huyện Yên Thành ký quyết định không khởi tố vụ án về cái chết của bà Đào Thị Hoa. Nhà chức trách xác định bà chết vì tự treo cổ.

Theo nội dung vụ án, ngày 12/9/2012, người dân phát hiện bà Hoa chết trên đồi Động Nen, xã Bắc Thành.
Lúc bấy giờ, người thân của bà Hoa đã ký vào giấy cam kết với nội dung người phụ nữ xấu số chết do tự tử (treo cổ). Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ khám nghiệm bên ngoài tử thi để xác định nguyên nhân chết của nạn nhân. Công an huyện Yên Thành kết luận cái chết không do tội phạm gây ra nên ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Thế nhưng không thỏa mãn với kết luận này, sau đó người thân bà Hoa viết đơn khiếu nại, không đồng ý với quyết định của cơ quan điều tra. Họ cho rằng bà Hoa chết là do bị giết, không phải tự sát.
Công an chưa nói gì thêm sau khi khai quật mộ và thấy xác gần như còn nguyên ngày thứ Năm.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising