Monday, 25/05/2020 - 05:42:14

Chuyện lạ: Ông cụ mang sỏi mật hình virus suốt hơn 30 năm


Viên sỏi mật đen thùi, hình dạng như con virus. Ghê quá! (Một Thế Giới)VĨNH LONG - Một ông cụ 73 tuổi vừa được các bác sĩ giải phẫu lấy ra một viên sỏi mật mang hình con siêu vi coronavirus nằm trong túi mật trong dạ dậy hơn ba thập niên. Tin của báo Một Thế Giới cho biết các bác sĩ phát hiện trường hợp y khoa kỳ dị này vào ngày 22 tháng 5.
Theo người nhà của bệnh nhân, cách đây hơn 30 năm, khi siêu âm ổ bụng tại một bệnh viện địa phương, ông cụ đã được các bác sĩ phát giác sỏi mật nhưng do không có triệu chứng bất thường nên đã không điều trị mà chỉ theo dõi, cho ông về nhà, khi nào đau bụng thì hẵn tới gặp bác sĩ.

Đến lần này, sau khi ông cụ nhập viện ba ngày với triệu chứng đau âm ỉ vùng hạ sườn phải và thượng vị, tức là đau vùng bụng, kèm theo sự mệt mõi, các bác sĩ ở Bệnh Viện Xuyên Á - Vĩnh Long tìm thấy trong dạ dày của bệnh nhân có dấu hiệm nhiễm trùng nhẹ, túi mật căng to kèm sỏi khoảng 2 cm (cõ viên bò viên nhỏ).
Các bác sĩ chuyên khoa đã giải phẫu bằng phương pháp nội soi để cắt túi mật. Sau 45 phút soi phẫu, túi mật căng cứng gồm một viên sỏi lớn kèm một viên khác kẹt phần cổ túi mật đã được cắt bỏ, viên sỏi mật được lấy ra giống như hình coronavirus.
Sau hai ngày điều trị hậu giải phẫu, đến thứ Hai thì tình trạng sức khỏe của ông cụ đã ổn định, có thể ăn uống và đi lại gần bình thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements