advertisements
Tuesday, 31/03/2020 - 05:19:57

Chuyện lạ mùa Covid: Nhóm diễn trò ăn xin là người nhà Vũ Nhôm

 

(Facebook)

 

 

ĐÀ NẴNG - Người nhà của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ nhôm, trùm nhà đất, đang trong vòng lao lý vì tội tiếp tay biển thủ nhà công vụ tại Đà Nẵng) và Phan Minh Cương (Giám đốc công ty xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ) vào hôm thứ Ba, 31 tháng 3, đã cải trang thành người ăn xin rồi tổ chức diễn trò khắp các khu vực công cộng ở Hội An để chụp ảnh, quay phim.

Khi video của những người này trong bộ dạng rách rưới, tay bị, tay gậy xuất hiện trên các trang mạng xã hội, một facebooker đã giễu nhại rằng “Khi quá giàu, người ta tự cho mình cái quyền rất đặc biệt: Quyền rửng mỡ.”

 

 

 

(Facebook)

 

 

Không hiểu khi đóng giả người của Cái Bang với tay bị tay gậy, bộ dạng rách rưới, dắt díu đi gõ cửa từng nhà, những người phụ nữ giàu có, là thân nhân của các bị can thuộc hàng vô cùng giàu có này có ác ý gì không? Nhưng rõ ràng ở đây, khi mà cả thế giới đang lâm nguy bởi nạn dịch Vũ Hán và những người nghèo tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung có nguy cơ sẽ đói ăn, thiếu thốn, thậm chí sẽ chết đói nếu tình trạng cách ly (bắt đầu từ 0h ngày 1 tháng 4 tại Việt Nam) kéo dài.

Đùa cợt bằng hình ảnh ăn xin trong lúc thế giới đang khủng hoảng là hành vi dù muốn hay không vẫn thuộc về vấn đề đạo đức, nó như một sự xem thường nỗi khổ của đồng loại và cười cợt trên nỗi đau, cơn đói của đồng loại. Và nhiều người cũng không khỏi bực bội.

 

 

 

(Facebook)

 

 

Trước đó, vào sáng sớm cùng ngày, nhiều người ở Hội An đã bất bình và gọi báo giới chức địa phương về việc một nhóm người đóng giả người ăn xin và diễn trò chụp hình, quay phim ở nhiều địa điểm ở thành phố này. Giới hữu trách tỉnh Quảng Nam và thành phố Hội An đã điều tra và truy tìm tung tích những người này.

Sau khoảng thời gian ngắn, bằng việc trích xuất camera an ninh, họ đã tìm ra tung tích của nhóm người "ăn xin" này là người nhà, vợ của hai bị can Phan Văn Anh Vũ và Phan Minh Cương (đang bị tạm giam trong vụ án liên quan đến sai phạm đất đai tại Đà Nẵng). Nhóm người này đến Hội An bằng hai xe hơi loại sang, một đăng ký tên của ông Vũ và một của vợ ông này.

Hiện chưa rõ những người “ăn xin” này sẽ bị phạt như thế nào.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements