Thursday, 08/10/2020 - 07:36:22

Chuyện con ruồi trong cuộc tranh luận ứng cử viên phó tổng thống


Nghị Sĩ Kamala Harris và Phó Tổng Thống Mike Pence với con ruồi đen trên mái tóc trắng trong cuộc tranh luận đêm thứ Tư, 7 tháng 10, 2020 tại Salt Lake City, Utah. (Kim Raff/Bloomberg và Eric Baradat/AFP via Getty Images)

 

Một con ruồi chắc cũng mê chuyện chính trị hay sao mà nó đã bay vào phòng tổ chức cuộc tranh luận giữa Phó Tổng Thống Mike Pence và nữ Nghị Sĩ Kamala Harris vào đêm thứ Tư tại thành phố Salt Lake City, Utah. Nó đã đậu khá lâu trên mái tóc trắng như tuyết của ông Pence, nổi bật như một hạt đậu đen trên đầu của ông trong hai phút dưới ống kính thâu hình cho toàn thế giới được xem trước khi bay đi nơi khác.

Chuyện con ruồi này đã trở thành một đề tài nổ như bắp rang trong các chương trình giải trí lúc nửa khuya sau buổi tranh luận.

Cuộc tranh luận duy nhất giữa ông Mike Pence của Đảng Cộng Hòa và bà Kamala Harris của Đảng Dân Chủ đã diễn ra phần lớn như hầu hết những cuộc tranh luận truyền thống khác, khá bình thường và lịch sự, không ác liệt như cuộc cãi nhau tay đôi giữa Tổng Thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden diễn ra vào đêm 29 tháng 9.

Như tiên đoán, ông Mike Pence đã tìm mọi cách để biện hộ cho Tổng Thống Trump, người đang có tỷ lệ ủng hộ của người Mỹ thấp hơn so với ông Biden. Về việc tỷ phú Trump chỉ đóng thuế có $750 một năm, ông Pence nói tổng thống là một doanh gia luôn chú tâm vào kế hoạch tạo việc làm cho hàng ngàn người; về việc ông Trump không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ông MikePence nói là tổng thống tôn trọng quyền tự quyết định của người dân về sự an toàn cho sức khỏe của họ; ông Pence cũng lập lại những ý kiến bị cho là không đúng sự thật của Tổng Thống Trump khi so sánh trận đại dịch COVID-19 của năm 2020 với dịch cúm heo từng xảy ra năm 2009.

Về phần bà Kamala Harris, một cựu công tố viên và bộ trưởng tư pháp California, bà đã vạch ra từng điểm mà bà cho là sai lầm của chính phủ Trump trong các chính sách, như việc để cho hơn 210,000 người Mỹ bị COVID-19 giết chết, nhiều nhất trên thế giới. Mặc dù đưa ra những lập luận rất vững chắc và luôn tấn công chính phủ Trump như một công tố viên, bà Harris cũng bị bớt điểm khi cho thấy bà thiếu kinh nghiệm về bang giao quốc tế.

Thế nhưng con ruồi vẫn là nhân vật được chiếu cố đến nhiều nhất trong các chương trình chiếu lúc nửa đêm như “Jimmy Kimmel Live,” “The Late Show With Stephen Colbert” và “The Daily Show With Trevor Noah.” Những show này luôn có hàng triệu khán giả xem mỗi đêm.

Con ruồi đã đáp xuống mái tóc của ông Mike Pence khi ông lên tiếng bác bỏ tình trạng kỳ thị chủng tộc đang diễn ra như có hệ thống tại Hoa Kỳ.

Diễn viên Colbert tuyên bố, “Trời ơi, hãy nhìn tóc của ông Pence. Ông nói toàn chuyện đâu đâu, thu hút mấy con ruồi. Xin cầu nguyện cho ruồi. Tấm kiếng plexiglass đã không đủ cao. Xin cầu nguyện cho gia đình ruồi. Nó sẽ bị cách ly hai tuần. Chúng ta phải đưa con ruồi ấy vào bệnh viện quân đội Walter Reed.”

Trong khi đó, anh Kimmnel diễu nhẹ hơn, “Ngôi sao lớn nhất trong buổi tranh luận là con ruồi. Nó đã đậu tượng trưng trên đầu của phó tổng thống. Tôi cho rằng con ruồi tưởng ông ấy là một bóng đèn và bị thu hút bởi ánh đèn. Nó đã đậu trên đầu ông ta đúng hai phút và ba giây. Con ruồi của ông Mike Pence đã trở thành bộ y phục hóa trang được ưa chuộng nhất năm 2020.”

Còn Trevor Noah thì nêu thắc mắc, “Có phải ruồi đậu lên người là một triệu chứng của bệnh coronavirus? Tôi không biết, chỉ tò mò vậy thôi.”

Về sự so sánh đại dịch COVID-19 với dịch cúm heo năm 2009, anh Colbert nói đùa, “Ồ đúng đó, tôi còn nhớ dịch cúm heo năm 2009. Năm đó nền kinh tế đã bị đóng cửa, chúng ta không thể ôm những ông bà lớn tuổi suốt mấy tháng trời.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
U 80 Oxnard đã nói: Chuyện con ruồi đậu trên tóc của ông Pence được nhin thấy vì tóc của ông ấy trắng còn nếu tóc đen như bà Harris thì có con ruồi đậu cũng không thấy đươc.
cuong Trump đã nói: toan noi chuyen ruoi bu
advertisements
advertisements