Wednesday, 18/04/2018 - 07:54:41

Chuyên chở ma túy nhân ngày đá banh lớn

 


Lô ma túy trên xe Corolla Altis

HÀ NỘI - Sau hơn hai tháng điều tra, công an quận Hoàn Kiếm đã sơ kết cuộc điều tra một đường dây ma túy liên tỉnh được điều hành bởi Nguyễn Hữu Chuyền (54 tuổi, quê Sơn La), Trần Thị Luyện (50 tuổi, quê Thái Nguyên, người tình của Chuyền), và Trần Thị Mười (39 tuổi, em gái Luyện).
Ngoài ba người nói trên, tám người khác là họ hàng của nhóm cầm đầu đường dây cũng đã bị bắt vì tội che giấu tội phạm và giúp sức tẩu tán hàng chục bánh heroin.

Công an nói rằng ông Nguyễn Hữu Chuyền vốn làm nghề lái xe. Thời gian chở nông sản ở tỉnh Sơn La, ông ta tìm được nguồn buôn thuốc phiện.


Cặp Chuyền và Luyện

Mặc dù đã có hai tiền án về ma túy và bị tuyên án chung thân, sau được giảm án còn 20 năm tù, ông Chuyền vẫn tiếp tục buôn ma túy. Ông ta cặp với bà Trần Thị Luyện (người phụ nữ góa chồng), lúc đó đang cùng em gái là Trần Thị Mười buôn ma túy ở khu vực Thái Nguyên.

Liên kết làm ăn, Chuyền chịu trách nhiệm tìm nguồn cung cấp ma túy ở Sơn La, còn bà Mười quản lý tài chính, cung cấp tiền khi có đối tác.

Ngoài việc liên tục thay đổi cách thức giao nhận hàng, nhóm này còn biết cách xóa dấu vết liên lạc, chọn các đường vòng để tránh né công an.

Cuối năm 2017, bà Mười chuyển gần $154,000 để bà Luyện mua 17 bánh heroin. Đến đầu năm 2018, bà Luyện dùng số tiền còn lại mua thêm 20 kg thuốc phiện, 9 bánh heroin, 1 kg ma túy đá và 20,000 viên hồng phiến.
Thấy quốc lộ 6 có nhiều trạm cảnh sát, ông Chuyền chuyển lô hàng cấm về Thanh Hóa bằng xe chở nông sản trước khi đưa vòng lên Thái Nguyên. Việc vận chuyển mẻ hàng lớn được nhóm buôn ma túy tính toán kỹ lưỡng.
Ngày 23/1, đúng ngày đội tuyển U23 Việt Nam đá trận bán kết với U23 Qatar, bà Luyện và em gái thuê xe từ Thái Nguyên về Thanh Hóa. Ba người đã nhanh chóng quay về khi hiệp một trận bán kết U23 Châu Á kết thúc.
Ba xe hơi thay nhau chya0 từ Thanh Hóa. Ma túy được Chuyền giấu trong bao tải và thùng giấy ở cốp sau. Vài phút sau khi U23 Việt Nam thắng Qatar để vào chung kết, chiếc Corolla Altis chở Chuyền và đồng bọn giảm tốc độ tiến vào trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội. Xe đã bị công an chặn hai đầu và rồi ba kẻ buôn ma túy đã cố thủ trong xe cho đến khi công an phải đập bể cửa kính, để bắt chị em bà Luyến và ông người tình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp