Thursday, 30/08/2018 - 09:44:13

Chuyện Bolsa: NS Janet Nguyễn đòi xin lỗi, GSV Andrew Đỗ đáp "nhận hay chối"


Trong hình trích từ video thâu tại sân chùa Bảo Quang, ông Andrew Đỗ (bên trái) vừa nói xong mấy câu, trong khi ông Nguyễn Đình Thức đang cầm micro của đài SBTN.

WESTMINSTER - Từ một sự việc xảy ra ở sân chùa, giờ đây hai chính trị gia hàng đầu trong cộng đồng người Việt tại Quận Cam đã nặng lời với nhau, lời qua tiếng lại và xem chừng chưa dừng lại ở những thông điệp được gởi đi vào ngày thứ Năm.

Về sự việc ở sân chùa, vào ngày 22 tháng Tám, nhà chức trách Quận Cam đã tổ chức một buổi họp báo tại Chùa Bảo Quang ở Santa Ana, để trấn an người dân trước những vụ phá hoại những pho tượng ở các chùa trong vùng. Các viên chức chính có mặt trong buổi họp báo là Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người cũng giữ chức Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam; Chánh Phòng Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Thị Trưởng Miguel Pulido của Santa Ana, và Cảnh Sát Trưởng David Valentin.

Cũng có mặt trong sân chùa cùng các nhà báo Mỹ cũng như Việt là ông Nguyễn Đình Thức, một dược sĩ thường giữ vai trò đại diện Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn khi ông tham dự các sự kiện trong cộng đồng người Việt. Không rõ là ông đã đến buổi họp báo trong vai trò đại diện nữ nghị sĩ hay cho cá nhân mà thôi.

Ở cuối buổi họp báo, theo lời của một số nhân chứng, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đến nói vài câu với ông Nguyễn Đình Thức, gây căng thẳng giữa hai người và đưa đến sự can thiệp của một người khác. Trong băng video, người ta có thể nghe ông Thức nói, “Tôi đâu có nói gì đâu,” khi ông Andrew Đỗ bỏ đi nơi khác.

Về vụ ông Andrew Đỗ chạm mặt ông Nguyễn Đình Thức ở sân Chùa Bảo Quang, vào trưa thứ Năm, văn phòng của Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Garden Grove đã gởi đi một thư thông báo khá dài.

Thư viết, “Trước sự bất bình về thái độ và hành vi của Giám Sát Quận Cam Andrew Đỗ, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đòi hỏi Giám Sát Viên Andrew Đỗ phải công khai xin lỗi Dược Sĩ Quân Y Anthony Nguyễn Đình Thức là Phụ Tá Đặc Biệt của Văn Phòng Tiểu Bang Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Vào ngày 22 tháng 8, 2018, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã vô lý công khai nặng lời nhục mạ Dược Sĩ Anthony Nguyễn Đình Thức trước nơi công cộng. [...]

“Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã không giữ lễ độ của phong tục Việt Nam đối với Dược Sĩ Thức là người trưởng thượng uy tín trong cộng đồng ở tuổi 80, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã vô lý nhục mạ Dược Sĩ Thức sau khi cuộc họp báo kết thúc tại Chùa Bảo Quang. Dược Sĩ Anthony Nguyễn Đình Thức là một người lãnh đạo uy tín trong cộng đồng và nguyên là Dược Sĩ Quân Y của Lực Lượng Đặc Biệt Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tham dự buổi họp báo để nghe thông tin cập nhật về các chùa trong địa phương bị phá hoại trong thời gian vừa qua.”
Trước lời yêu cầu xin lỗi công khai của bà Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã gởi thư email hồi đáp đề nghị trả lời của báo Viễn Đông.

Ông Andrew Đỗ viết, “Chúng tôi đã trình bày chuyện xảy ra trên đài. Trước khi cô Janet Nguyễn lên tiếng đòi hỏi lời xin lỗi hay buộc tội GSV Andrew Đỗ đã nhục mạ phụ tá đặc biệt của cô, thì cô hãy trả lời, nhận hay chối, những hành động của ông Thức như đã được trình bày để đồng hương có thể đánh giá qua những hình ảnh của buổi họp báo đó.”

Về sự việc ông Thức có mặt tại buổi họp báo, bà Janet Nguyễn giải thích, “Dược Sĩ Thức đã quen biết Hòa Thượng Thích Quảng Thanh hơn mười năm, và nhất là gần đây từ khi người vợ thân yêu bà Susie Đặng Thị Xuyên qua đời và linh vị được an vị tại Chùa Bảo Quang, nên Dược Sĩ Thức đã thường xuyên thăm Chùa và tụng kinh cho người vợ quá cố. Ngoài mối quan hệ cá nhân của mình với Chùa Bảo Quang, Dược Sĩ Thức đã thường xuyên phối hợp các chương trình và đại diện cho Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tham dự các sinh hoạt trong cộng đồng. Chính vì những mối liên hệ mật thiết với Thầy Thích Quảng Thanh và những quan tâm đối với Chùa và cộng đồng mà Dược Sĩ Thức đã tham dự buổi họp báo để tìm hiểu thông tin cập nhật về những sự việc đập phá các chùa gần đây đã gây hoang mang đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

“Sự kiện xảy ra cuối buổi họp báo: vào phần cuối kết thúc chương trình họp báo, Dược Sĩ Thức tiến đến với hy vọng tiếp chuyện với Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Sau khi cuộc họp báo kết thúc và trong một khu vực riêng cách xa nơi họp báo, Dược Sĩ Thức đã được phóng viên đài truyền hình SBTN mời phỏng vấn để chia sẻ một vài lời thay mặt Nghị Sĩ Janet Nguyễn về vấn đề đập phá tại các chùa gần đây. Tuy nhiên, ngay trước khi Dược Sĩ Thức được phỏng vấn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã hung hăng đến Dược Sĩ Thức và lớn tiếng công khai nhục mạ Dược Sĩ Thức gây náo loạn và gián đoạn cuộc phỏng vấn sắp diễn ra.”

Nghị Sị Janet Nguyễn viết thêm, “Sau sự kiện này, thiết tưởng Giám Sát Viên Andrerw Đỗ hồi tâm nhưng ngược lại, vào ngày 23 tháng 8, 2018 trong buổi nói chuyện của ông trên đài truyền thanh, ông lại một lần nữa tiếp tục nhục mạ nhạo báng cá nhân Dược Sĩ Thức. Ngoài ra, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã vô cớ cáo buộc Nghị Sĩ Janet Nguyễn đề cử Dược Sĩ Thức tham gia buổi họp báo để đánh phá.”

Thư của nghị sĩ cũng cho biết Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã có những lời không tốt đối với giới truyền thông tiếng Việt tại Quận Cam. Kèm theo thư yêu cầu xin lỗi, Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng gởi ba băng video gồm hai băng ghi âm và một băng có thêm hình ảnh chạm mặt giữa ông Andrew Đỗ và ông Nguyễn Đình Thức.

Tưởng cũng cần nhắc lại là khoảng 10 năm trước đây, bà Janet Nguyễn và ông Andrew Đỗ đã từng làm việc chung với nhau. Từ ngày họ có sự bất hòa với nhau, người ta hiếm thấy hai người có mặt chung tại một sự kiện, mặc dù trong thời gian đó cả hai đều tiến cao hơn trong sự nghiệp chính trị của họ và đồng thời mang đến tiếng nói lớn hơn cho cộng đồng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
abe co đã nói: Coi chungn CSVN loi dung viec "chi trich lan nhau" nay de NHUC MA gioi lanh dao tinh than cong dong nguoi VN tai Hoa Ky. Cac ben lten can NEN bo qua nhung chuyen ti hiem nho nhat de lo viec phat trien UY TIN cong dong nguoi VN...
Tiểu Saigon đã nói: Đề nghị báo VD lấy bài này bỏ vào thùng rác đi !
anh Duong đã nói: O day, Orange County co 2 to bao ngay, Vien Dong va Nguoi Viet, 2 toa bao nay deu choi khong dep, thien vi, va nhut la bi chinh tri va tien bac chi phoi. That la toi bai. Anh Duong
Thuy Nguyen đã nói: Học vị cao không đấy, ôi các ông bà trí thức Việt Nam ta . buồn hay vui ? VUI . quen rồi . kkk
Van Le đã nói: Cách đây 5 ngày tôi có gởi bình luận có những nhận tốt tốt xấu của mỗi bên nhưng đến nay không thấy, rất tiếc chỉ thấy đăng hơi nghiên về Janet Nguyễn. Mong quí báo xem lại. Nếu không thì bỏ đi phần bình luận đi.
Vô danh đã nói: Ông không ghê bà không gớm !!!
Cử tri đã nói: Chỉ có báo Viễn Đông đăng bài này !và khi độc giả bình luận ,nói lên sự thật thì không đăng lên !!!
Cử tri đã nói: Ăn cơm mới nói chuyện cũ ,bà Janet cũng rất hiểm đã từng cùng với Phát Bùi đánh phá ngăn chặn ông Andrew Đỗ trong kỳ bầu cử 2016 ( cứ mở YouTube Phobolsa của Vũ Hoàng Lân coi ) ,năm nay cả hai Janet và Phát Bùi cũng rất ồn ào v..v..,Andrew Đỗ có thể cũng nóng giận với những màn hiểm độc nên không cầm được sự tức giận ...
NGUOI DOC BAO đã nói: KHONG HIEU AI LAI DI BO PHIEU CH ANDREW DO LAM GSV , DAN ONG LAM CHINH TRI MA NHO MON NHU DAN BA