advertisements
Monday, 17/02/2020 - 08:39:52

Chuyện Bolsa: Hoàng Kiều cũng muốn "recall" LS Nguyễn Quốc Lân. What?


Có mặt trong buổi họp báo chống bãi nhiệm trưa thứ Hai, 17 tháng 2, 2020 tại Bolsa, Westminster từ bên trái là Luật Sư Trần Thái Văn, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Nghị Viên Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn. (Hình lấy từ William Trust Media / YouTube)

 

Bài PHÚC QUỲNH

Theo một cách nói, dịch “recall” đang lây lan tại Little Saigon, thành phố Westminster, tuy không kinh hoàng như dịch Covid-19 từ Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng cũng gây ồn ào trong dư luận, ít nhất là ở mấy quán cà phê vào buổi sáng và trên mấy “kênh” YouTube của mấy nhà báo từ Bolsa đây.

Như hầu hết mọi người đã biết, vào ngày 7 tháng Tư tới đây, cư dân Westminster sẽ có dịp bỏ phiếu để bày tỏ sự đồng ý hay không đồng ý bãi nhiệm ba vị dân cử gồm Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn. Cũng nhân ngày bỏ phiếu đó, cử tri có thể chọn người thay thế ba vị dân cử, nếu ba người này bị “recall.” Trong trường hợp ba vị dân cử được cử tri chọn “No recall” thì chuyện thay thế coi như không có.

Trở lại với vấn đề recall được nhắc ở dòng đầu của bài viết, trong một thông báo gởi đến báo chí đề ngày 16 tháng 2, 2020 (hôm Chủ Nhật), từ Thousand Oaks, California, nơi đặt trụ sở của công ty Raas Nutritionals của ông Hoàng Kiều, giới truyền thông được biết ông Kiều muốn bãi nhiệm hai người khác ở Little Saigon đây, là ông Nguyễn Quốc Lân và ông Michael Võ.

Thông cáo báo chí viết nguyên văn: “Ông Kiều Hoàng, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, đã tuyên bố ngày hôm nay rằng ông đã thuê công ty tư vấn chính trị Gilliard Blanning & Associates để tổ chức một chiến dịch bãi nhiệm nhằm mục đích truất phế Nguyễn Quốc Lân khỏi Hội đồng Giáo dục (Board of Education) của Học khu Thống nhất Garden Grove (Garden Grove Unified School District) và ông Michael Võ khỏi chức vụ Thị trưởng của thành phố Fountain Valley. Các giấy tờ bãi nhiệm chính thức sẽ được nộp sau ngày 8 tháng 4, ngày cuộc bầu cử bãi nhiệm sẽ được tiến hành tại Thành phố Westminster. [Đúng ra là ngày 7 tháng Tư]

“Lân Nguyễn được bầu vào Hội đồng Giáo dục của Học khu Thống nhất Garden Grove năm 2018 và Michael Võ được bầu vào Hội đồng Thành phố Fountain Valley năm 2018. Ông Võ sẽ không được phép tái tranh cử vào chức vụ này vào năm 2022 theo luật định.”

Khi được hỏi về việc ông Hoàng Kiều có ý định bãi nhiệm luôn ông Lân, thì luật sư Nguyễn Quốc Lân cho Viễn Đông biết vào chiều thứ Hai, “Chuyện bãi nhiệm tôi là chuyện vô lý, nó không có liên quan gì đến chuyện cộng đồng của chúng ta.”

Cũng trong ngày thứ Hai, luật sư Nguyễn Quốc Lân và cũng là Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Garden Grove, đã có mặt trong một cuộc họp báo được tổ chức tại một địa điểm trên đường Bolsa, ở ngay trung tâm khu phố Little Saigon. Theo lời ông Lân, mục đích của cuộc họp báo là để “báo động cho cộng đồng biết về việc ông Hoàng Kiều dùng tiền để thao túng những cuộc bầu cử trong cộng đồng.” Ông Lân nêu ra một số ứng cử viên mà ông nói là đang được ông Hoàng Kiều tài trợ.

Có mặt trong cuộc họp báo này còn có Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn, Nghị Viên Kimberly Hồ, luật sư Trần Thái Văn, và ông Michael Võ. Những người này đang kêu gọi cử tri bỏ phiếu “No Recall” đối với ba vị dân cử nói trên.

Trong thông báo gởi đến báo chí hôm Chủ Nhật, ông Hoàng Kiều cũng nêu ra một chi tiết khác là ông đã nhận được sự hỗ trợ của Thị Trưởng Sam Liccardo từ San Jose.

Thư của ông Hoàng Kiều viết: “Ông Hoàng cũng đã yêu cầu Nữ nghị viên Kimberly Hồ rút lại tuyên bố của bà ta rằng những người ủng hộ việc bãi nhiệm là “những kẻ khủng bố.” Thị trưởng San Jose Sam Liccardo viết một bức thư đầy ý nghĩa về vấn đề thắc mắc về việc bất cứ ai sử dụng ngôn ngữ như kẻ “cộng sản” và “người tiếp tay nối giáo” để nói đến vị ân nhân của cộng đồng Kiều Hoàng. Ông Hoàng rất lấy làm cảm kích đối với sự hỗ trợ của ông Thị trưởng.”

Thư của ông Hoàng Kiều có kèm theo thư của Thị Trưởng Sam Liccardo để chứng minh cho sự hỗ trợ mà ông Kiều đã nhận được.

Trước sự can dự của một vị thị trưởng từ phương xa, luật sư Nguyễn Quốc Lân có viết trên trang Facebook của ông để nói với Thị Trưởng của San Jose như sau: “Tôi nhìn nhận rằng ông Hoàng Kiều đã tặng số tiền lớn đến các cư dân trong cơn nguy khốn tại Thành Phố San Jose. Tuy nhiên, những đóng góp về tài chánh đó không thể nào làm lu mờ khả năng nhận định của ông đến mức độ như vậy. Tôi có thể bảo đảm với ông rằng ông Hoàng Kiều không thể nào là “người tiếp tay hay hỗ trợ” cho bất cứ ai vì ông ta có khuynh hướng hành động theo ý riêng của mình dựa trên quyền lực của tiền bạc của ông ta.”

Từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn không tới tám tuần. Chắc chắn sẽ có thêm những cuộc tranh luận chung quanh chuyện bãi nhiệm. Liệu tình trạng chia rẽ của Thành Phố Westminster sẽ đi đến đâu? Có lợi cho ai? Cơn bão sẽ đến và sẽ đi, như dịch Covid-19 vậy, nhưng sẽ để lại những vết thương trên thân thể của bệnh nhân, mà không ai khác hơn chính là uy tín của cộng đồng chúng ta đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
tam tran đã nói: Nguyễn quốc Lân ngoài việc quậy phá, chụp mũ nững nguoif không cùng băng nhóm. y đã làm được gì cho cộng đồng ?
Gadfly đã nói: ông ngọc trinh tung tiền lấy tiếng bà h(oa)k(hoi) cới áo tìm danh
SanJose,CA đã nói: luật sư Nguyễn Quốc Lân và cũng là Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Garden Grove, đã có mặt trong một cuộc họp báo được tổ chức tại một địa điểm trên đường Bolsa, ở ngay trung tâm khu phố Little Saigon. Theo lời ông Lân, mục đích của cuộc họp báo là để “báo động cho cộng đồng biết về việc ông Hoàng Kiều dùng tiền để thao túng những cuộc bầu cử trong cộng đồng.” Ông Lân nêu ra một số ứng cử viên mà ông nói là đang được ông Hoàng Kiều tài trợ.
Cử tri quận Cam đã nói: Hoàng kiều bệnh tâm thần rất nặng ,tôi nghĩ chắc thời gian cuối đời của ông ,khiến ông bệnh hoạn quá !
David đã nói: Ông Hoàng Kiều là ai, và ai là Ông Hoàng Kiều, thì chắc chắn nó chẳng ảnh hưởng gỉ tời người dân Westminster..Nên mọi người dân phải sáng suốt , dùng lá phiếu của mình, để tống cổ đám ăn tàn theo CS.
Mõ Bolsa đã nói: Từ ngày thằng trọc phú dơ bị con NT cho ăn cám sú nên nó khùng nặng rồi
Người Bolsa đã nói: Tôi ủng hộ recall để dẹp nạn bè phái tại Westminter.
Tom Le đã nói: Muốn thành phố Westminster đoàn kết? Rất dễ. Chuyện nhỏ. Nếu Việt Cộng tràn ngập khắp thành phố nầy, thì còn ai vào để chống đối nữa. Lúc ấy đoàn kết 100% như ý Phúc Quỳnh mong muốn thôi.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements