Tuesday, 10/03/2020 - 08:12:03

Chuyện Bolsa: Ai sẽ cười đây? Tyler Diệp chỉ còn hơn Diedre Nguyễn có 17 phiếu


Vào buổi sáng 4 tháng 3, 2020 sau ngày bầu cử sơ bộ, Diedre Nguyễn cho biết cô muốn nghỉ ngơi cho đầu óc được thư giãn và dành thời giờ với mẹ là bà Nancy Phương Nguyễn. Bàn có nhiều bánh mà chưa thấy ai ăn. (Diedre Nguyễn/ Facebook)

 

WESTMINSTER - Cuộc đua giành chức Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 72 đang đến hồi gay cấn, hồi hộp, vì việc kiểm phiếu cho hạng nhì chưa kết thúc và hai ứng cử viên đang có số phiếu suýt soát nhau.
Vào đêm của ngày bầu cử sơ bộ 3 tháng 3, đương kim Dân Biểu Tyler Diệp đã có phiếu nhiều hàng thứ nhì sau bà Janet Nguyễn, và hơn Nghị Viên Diedre Nguyễn của thành phố Garden Grove ở hạng ba với gần 4,000 phiếu.

Khoảng cách khá xa đó đã bị thu hẹp trong mấy ngày qua, và đến chiều thứ Ba, 10 tháng 3, một tuần sau ngày bầu cử, kết quả mới nhất từ cơ quan ghi danh cử tri của Quận Cam (Orange County Registrar of Voters) cho thấy ông Tyler Diệp chỉ còn hơn bà Diedre Nguyễn vỏn vẹn có 17 lá phiếu.


Ông Tyler Diệp (Facebook)

 

Hiện nay cơ quan vẫn còn mấy chục ngàn phiếu chưa đếm, và như thế cuộc đua giành hạng hai để vào chung kết với ứng cử viên hàng đầu Janet Nguyễn chưa ngã ngũ cho đến ngày kiểm phiếu cuối cùng.

Kết quả tính đến chiều thứ Ba cho thấy cựu nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn vẫn đang ở vị trí dẫn đầu khá vững chắc với số phiếu 35,199, tức là được 34.38 phần trăm trong tổng số phiếu đã đếm. Ông Tyler Diệp xếp hạng hai với 25,797 phiếu, được 25.20 phần trăm. Và bà Diedre Nguyễn được 25,780 phiếu.

Người về nhì sẽ tranh cử với bà Janet Nguyễn vào đầu tháng 11.

Liệu người về nhì đó sẽ là ông Tyler Diệp hay bà Diedre Nguyễn? Nhật Báo Viễn Đông sẽ tiếp tục cập nhật kết quả trong những ngày tới. Quý vị nhớ mua báo để đọc. Còn sợ bị nhiễm vi trùng Covid-19, không dám rời nhà thì lên mạng và vào trang www.viendongdaily.com. Nhớ nha!

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Dân cư đã nói: hay Không bằng hên ,hai ứng viên Đảng dân chủ không sinh hoạt chính trị ,kinh nghiệm như hai ứng viên Đảng cộng hoà Cô Thu Hà được nhiều phiếu hơn ông Bijan vì ông này dân cư không biết nhiều về ông ,và ông này không quảng cáo ..
advertisements
advertisements