Thursday, 23/01/2020 - 07:38:35

Chuyện Bolsa: 11 người ghi danh tranh cử vụ bỏ phiếu bãi nhiệm thị trưởng và hai nghị viên


Ông Frank Trần đang tuyên thệ khi được công nhận là ứng cử viên hợp lệ sáng thứ Năm, 23 tháng 1, 2020. (Hình cung cấp)


WESTMINSTER - Tính cho đến ngày thứ Năm, có ít nhất 11 người đã ghi danh và được xem là hợp lệ để có tên trên lá phiếu vào ngày bầu cử đặc biệt 7 tháng Tư sắp tới đây. Ba vị dân cử bị nêu tên trong vụ bãi nhiệm, hay recall, là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, nữ Nghị Viên Kimberly Hồ, và Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn.
Thời hạn ghi danh để tranh cử vào ba chức vụ gồm thị trưởng và hai nghị viên nói trên là 5 giờ chiều thứ Năm, 23 tháng 1, 2020. Sau thời hạn đó, thông báo từ Văn Phòng Thư Ký của Thành Phố cho thấy có tổng cộng 11 ứng cử viên hợp lệ, gồm ba người tranh ghế của Thị Trưởng Tạ Đức Trí, sáu người tranh ghế của nữ Nghị Viên Kimberly Hồ, và hai người tranh ghế của Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn.

Dưới đây là danh sách được liệt kê trên trang web của Thành Phố Westminster thứ Sáu.
Ba người tranh ghế thị trưởng gồm Nghị Viên Tài Đỗ, Christopher Ochoa, và Phat Vu.
Sáu người tranh ghế của Nghị Viên Kimberly Hồ gồm Khai Dao, Tam Do, Mark Lawrence, Carlos Manzo, Samantha Bao Anh Nguyen, và Frank Tran.
Và hai người tranh ghế của Nghị Viên Charlie Chi Nguyễn là Jamison Power, và Cu Tran.
Một trong các ứng cử viên đã liên lạc với Nhật Báo Viễn Đông là ông Frank Trần, một kỹ sư công chánh đang làm việc cho Thành Phố Newport Beach. Tính đến chiều thứ Năm, vì ông Frank Trần là ứng cử viên duy nhất có bản tuyên bố tranh cử bằng tiếng Việt và gởi đến bổn báo, nên chúng tôi xin đăng lại dưới đây, để mọi người cùng biết về lập trường của ông. Những gì viết trong bản tuyên bố là lập trường của riêng ông Frank Trần, không phải của bổn báo. Những ứng cử viên khác, nếu có bản tuyên bố viết tiếng Việt và gởi đến Viễn Đông, chúng tôi cũng sẽ đăng một khi nhận được.

Lời tuyên bố tranh cử của Frank Tran

Tôi là một kỹ sư công chánh với hơn 22 năm kinh nghiệm, trong đó 15 năm với Ty Công Chánh Thành Phố Newport Beach. Tôi đã điều hành quản lý nhiều dự án vốn hàng triệu đô-la trong cả hai lãnh vực tư nhân và nhà nước.
Tôi đã là chủ một căn nhà ở thành phố Westminster từ năm 2000.
Lần này tôi ra tranh cử Nghị Viện Thành Phố, thế chỗ bà Kimberly Hồ, là người đã nhiều lần bị cáo buộc tham nhũng, gia đình trị và thiên vị.

Sự tham nhũng và quản lý sai lầm của họ đã khiến người nộp thuế phải trả hàng triệu đô la trong việc phân biệt đối xử, trả thù và các khiếu nại kiện tụng khác và chi phí kiện tụng hay dàn xếp để khỏi bị kiện tụng.
Bà Kimberly Hồ đã gọi chúng ta, những người vận động bãi nhiệm là những kẻ khủng bố trong cuộc họp hội đồng thành phố ngày 8 tháng 1 năm nay.
Bà Kimberly Hồ cùng nhóm “tam nhân bang” này đã từ chối áp dụng Bộ Quy Tắc Ứng Xử “Code of Ethics” nhằm ngăn chặn các quan chức thành phố tố vi phạm đạo đức như gia đình trị và lạm dụng các ngân quỹ của nhà nước.

Thay vì chi tiền để làm giảm bớt tình trạng vô gia cư, làm cho nhà ở có giá phải chăng hơn hoặc tăng cường an toàn công cộng, bà ta cùng nhóm của mình đã bỏ phiếu chi hơn nửa triệu đô la trong vòng ba năm dành cho việc tăng lương cho nhân viên quản lý cấp cao.
Lá phiếu của quí vị bầu cho chúng tôi sẽ giúp làm cho Thành Phố Westminster trở lại minh bạch, thân thiện và đáng sống một cách hãnh diện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
nguyen đã nói: Đồng ý với Kim hoang Nguyen!
Tom Le đã nói: Thị trưởng Tạ Đức Trí cũng là người Việt duy nhất giấu đi lá cờ VNCH khi chụp hình với diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân.
Cử tri quận Cam đã nói: Qúy vị nào có bằng chứng họ tham nhũng hãy đưa họ ra toà ,cứ vụ khống ,nghĩ xấu cho người ta thêm bệnh tật trong tâm hồn
Dân Bolsa đã nói: Ủng hộ bãi nhiệm Tam Nhân Bang như ông Frank Trần đã nói ở trên cho Thành phố được trong sạch, không tham nhũng, bè phái nữa.Tam Nhân Bang làm xấu hổ Cộng Đồng Người Việt!
Độc giả đã nói: Thấy tên Tài Đỗ,Khải Đào là sợ hãi rồi
Kim hoang Nguyen đã nói: Những gì ông Frank Trần đưa ra chỉ là những cáo buộc thôi, còn thực tế như thế nào thì do cử tri thẩm định bằng lá phiếu. Cư dân Westminster ai mà không biết nhóm Tài Đổ cùng với Hoàng Kiều tạo nên chỉ vì bất đồng ý kiến trong một vài sự kiện. Năm nay là năm bầu cử, tại sao không để đến tháng 11 cử tri sẽ quyết định mà vội vàng tổ chức bầu cử cho tốn kém. Tôi ở thành phố Westminster nầy từ thời BBB đến nay thời Tạ đức Trí, tôi thấy ông Tạ là người tốt, tôi vẫn ủng hộ ông ấy. Xin bà con đồng hương nếu không thuộc phe Hoàng Kiều và Tài Đỗ thì hãy dồn phiếu cho ông ấy. Ông ấy là người Việt duy nhất đáng tin cậy hơn Tài Đổ nhiều.