Tuesday, 08/02/2022 - 07:39:26

Chụp hình ở gành đá, 2 du khách bị sóng cuốn trôi


Nơi xảy ra tai nạn chiều thứ Hai. (Báo Tuổi Trẻ)

 

PHÚ YÊN - Khi chụp hình lưu niệm ở gành đá biển Phú Yên, một nữ du khách trượt chân té xuống, thấy vậy một thanh niên đi cùng đã nhảy xuống cứu nhưng do sóng lớn nên cả hai cùng thiệt mạng. Hai nạn nhân là du khách từ huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk.

Tai nạn xảy ra chiều thứ Hai ở biển Hòa Thạnh thuộc xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu. Một nhóm sáu du khách từ Tây Nguyên đến Phú Yên du lịch. Cả nhóm sau đó rủ nhau ra để chụp ảnh lưu niệm.

Trong lúc chụp ảnh tại các gành đá ở khu vực này, một cô 22 tuổi bị trượt chân rớt xuống biển, thấy vậy một anh 26 tuổi đi cùng đã nhảy xuống cứu; tuy nhiên, do nước biển sâu kèm sóng lớn nên cả hai đều chìm dần trong làn nước sâu.

Đến khi người địa phương và lực lượng chức năng tham gia cứu nạn thì người nam đã chết trước khi được đưa vào bờ. Còn người nữ được đưa đi cấp cứu tại Trung Tâm Y Tế thị xã Sông Cầu nhưng cũng không qua khỏi.

Biển Phú Yên có làn nước trong xanh, tuy nhiên hầu hết đường bờ biển là bãi ngang nên có nhiều khu vực sâu thẳm kèm những dòng chảy ngầm rất nguy hiểm. Vì vậy, du khách tắm biển tại đây cần chú ý chọn những khu vực cho phép và có lực lượng cứu hộ ứng trực.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements