Thursday, 16/04/2020 - 05:58:43

Chương trình hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ đã cạn tiền

 

Quỹ cho vay hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ đã chạm mốc $349 tỷ Mỹ kim vào thứ Năm và hiện đã cạn tiền. Trong khi đó, các lãnh đạo Cộng Hòa và Dân Chủ vẫn chưa đạt được đồng thuận về việc làm cách nào để khôi phục chương trình này. Trang web của Cơ quan quản lý cơ sở kinh doanh nhỏ (SBA) viết rằng cơ quan này không thể tiếp tục nhận đơn xin vay tiền từ chương trình Paycheck Protection, do không còn ngân sách. Chương trình cho vay ưu đãi Paycheck Protection có ngân quỹ $349 tỷ Mỹ kim, hoạt động theo nguyên tắc người đến trước sẽ được cấp tiền trước.
Vào thứ Tư, SBA thông báo hơn 1.3 triệu đơn xin vay tiền đã được chấp thuận, có giá trị tổng cộng hơn $269 tỷ Mỹ kim. Đến sáng thứ Năm, chương trình này dùng hết số tiền $349 tỷ Mỹ kim được cấp. Các phụ tá của Lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đang thảo luận với Bộ Ngân Khố, để tìm cách duy trì chương trình cho vay.

Tốc độ cạn kiệt nhanh chóng của số tiền $349 tỷ Mỹ kim cho thấy độ nghiêm trọng của lệnh đóng cửa kinh tế đối với các cơ sở kinh doanh nhỏ trên toàn Hoa Kỳ. Theo các chuyên gia, cơ sở kinh doanh nhỏ là “xương sống” của nền kinh tế Hoa Kỳ, thuê mướn 47% lực lượng lao động. Tại các khu vực đắt đỏ, trung bình một cửa tiệm nhỏ chỉ có đủ tiền mặt để chịu đựng chi phí trong 2 đến 3 tuần. Do đó, các chuyên gia cho rằng các nhà lập pháp nên hiểu được áp lực hiện nay đối với người dân, và nên nhanh chóng cấp thêm tiền cho chương trình hỗ trợ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising