Wednesday, 14/08/2019 - 07:35:58

Chứng khoán tiếp tục mất điểm trước dấu hiệu suy thoái kinh tế


Một chuyên viên mua bán trái phiếu đang theo dõi bảng ghi nhận những chỉ số chứng khoán ngày thứ Tư, 14 tháng 8, 2019, một ngày mà các chuyên gia nói là “xấu tệ” cho Wall Street, khi mà Dow Jones bị mất 800 điểm. Bảng với nhiều màu đỏ đằng sau chuyên viên cho thấy mức sụt giảm trong ngày. Trong khi các chuyên gia lo ngại nền kinh tế đang bị suy thoái, Tổng Thống Donald Trump đã đổ thừa Ngân Hàng Liên Bang. (Johannes Eisele/AFP/Getty Images)


NEW YORK - Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã giảm hơn 800 điểm ngày thứ Tư, sau khi thị trường trái phiếu có dấu hiệu khuyến cáo suy thoái lần đầu tiên trong vòng hơn 1 thập niên qua. Theo đó, lãi suất trái phiếu Ngân Khố 10 năm đã giảm xuống dưới 1.6% vào sáng thứ Tư, hơi thấp hơn lãi suất của trái phiếu Ngân Khố 2 năm.
Đây là lần đầu tiên tính từ năm 2007, lãi suất trái phiếu 10 năm đã xuống thấp hơn lãi suất trái phiếu 2 năm. Trong khi đó, cổ phiếu Hoa Kỳ đã giảm giá hàng loạt do các nhà đầu tư bán cổ phần trong các công ty và chuyển sang mua trái phiếu. Vào cuối ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 3.05%, chỉ số của thị trường S&P 500 giảm 2.93%, và Nasdaq giảm 3.02%.

Chỉ số Fear and Greed Index của trang tài chính CNN Business cho thấy nhà đầu tư đang sợ hãi, và chỉ số biến động VIX đã tăng 26%. Các nhà đầu tư đang hết sức lo ngại, do nền kinh tế Đức tiếp tục sụt giảm trong quý thứ 2, và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn kéo dài.
Ngành sản xuất công nghiệp tại Trung Quốc vẫn phát triển trong tháng 7, nhưng với tốc độ yếu nhất trong vòng 17 năm qua. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không ổn định, các nhà đầu tư đang đổ tiền vào trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ.

Lãi suất trái phiếu Ngân Khố 30 năm đã giảm xuống 2.03%, cũng là tỷ lệ thấp nhất trong lịch sử. Các loại trái phiếu chính phủ, đặc biệt là trái phiếu Ngân Khố Hoa Kỳ, thường được coi là tài sản an toàn mà các nhà đầu tư muốn cất giữ mỗi khi họ lo ngại về nền kinh tế. Ngược lại, cổ phiếu lại bị coi là tài sản rủi ro và dễ bị ảnh hưởng trong giai đoạn suy thoái kinh tế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising