Tuesday, 09/07/2019 - 07:16:51

Chùm nho đỏ được bán với giá kỷ lục $11,000 tại Nhật


Hình chụp một chùm nho đỏ Ruby Roman được bán giá kỷ lục $11,000 tại Kanazawa, Ishikawa miền trung nước Nhật ngày thứ Ba, 9 tháng 7, 2019. (Kyodo News via Getty Images)KANAZAWA - Một chùm nho đỏ thuộc giống Ruby Roman đã được bán với giá 1.2 triệu yen (khoảng $11,000 Mỹ kim) trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa nho năm nay tại miền trung Nhật Bản.
Đây là chùm nho đắt nhất trong lịch sử kể từ khi giống nho này xuất hiện trên thị trường Nhật 12 năm trước. Giống nho "Ruby Roman,” do các nông dân tỉnh Ishikawa trồng trọt, nổi tiếng là cực kỳ ngon ngọt với lượng đường cao và ít a-xit. Mỗi trái nho nặng hơn 20 gram.
"Chúng tôi đưa ra mức giá 1.2 triệu yen để kỷ niệm 12 năm (kể từ khi giống nho xuất hiện trên thị trường), và cũng để ăn mừng buổi đấu giá đầu tiên trong triều đại Lệnh Hòa,” ông Takashi Hosokawa, 45 tuổi, thuộc công ty mua chùm nho, cho biết.

Hãng Hyakurakuso, công ty sở hữu 3 khách sạn trong tỉnh, đã mua chùm nho thông qua một nhà buôn tại chợ trung tâm ở thành phố Kanazawa. Từ đầu tháng 6, thời tiết xấu đi khiến người trồng nho lo ngại về phẩm chất của vụ mùa năm nay.
Tuy nhiên, từ tháng 7, nhiệt độ tăng lên trở lại giúp các nông dân an tâm hơn. Theo dự kiến, khoảng 26,000 chùm nho Ruby Roman sẽ được rao bán vào cuối tháng 9, theo hiệp hội nông nghiệp JA Zennoh của tỉnh Ishikawa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements