Friday, 25/10/2019 - 07:11:08

Chùa Việt Nam LA gây quỹ đúc Đại Hồng Chung Hòa Bình Thế Giới

Hòa Thượng Thích Như Minh, Viện Chủ chùa Việt Nam, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Kỳ 1, 2020 – 2024. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn: Đánh tiếng chuông đầu, Ngân cao lời kệ, Lên tới cõi trời, Xuống tận địa ngục.

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào tối Chủ Nhật, 13 tháng 10, 2019 Hòa Thượng Thích Như Minh, viện chủ Chùa Việt Nam tọa lạc tại số 857-863 S. Berendo St, Los Angeles, đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster để có tiền đúc Đại Hồng Chung Hòa Bình Thế Giới; đồng thời trong bữa tiệc, với tư cách Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ - Việt Kỳ 1 (2020 -2024), Hòa Thượng Thích Như Minh cũng công bố chương trình Đại Hội.
Tiệc chay gây quỹ được sự tham dự chứng minh của Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang, Santa Ana cùng một số chư Tăng, Ni và gần 700 đồng hương Phật tử. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật điều hợp chương trình buổi dạ tiệc cùng với ca sĩ Mỹ Lan.


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn ban đạo từ, đứng kế bên là Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và ca sĩ Mỹ Lan. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau nghi thức khai mạc, Huynh Trưởng Lê Quang Dật cung thỉnh Hòa Thượng Thích Như Minh, Trưởng Ban Tổ Chức lên phát biểu. Sau khi đảnh lễ chư tôn đức và chào mừng quý Phật tử cùng các cơ quan truyền thông hiện diện, Hòa Thượng cho biết, nhờ duyên lành đưa đến, nhất là nhờ lòng ưu ái tích cực hưởng ứng của quý Phật tử, đại hồng chung nặng 2 tấn rưỡi sẽ được đưa tới Hoa Kỳ ngày gần đây và đặt tại Thiền Viện Thích Thiên Ân, thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Đúng vào giờ Giao Thừa bước sang năm 2020, đại hồng chung sẽ được gióng lên tiếng chuông đầu tiên để cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới, chúng sanh an lạc. Hòa Thượng tha thiết mong quý Phật tử khắp nơi chung tay góp sức để có đủ tịnh tài đúc đại hồng chung này, phước báu đó thật là vô lượng.
Hòa Thượng Thích Minh Mẫn được cung thỉnh ban đạo từ. Trước hết, Hòa Thượng tán thán công đức của HT Thích Như Minh đã làm một việc rất đáng nên làm vì như câu Kệ viết: “Hồng Chung sơ khấu / Bảo Kệ cao âm / Thượng thông Thiên Đường / Hạ triệt địa phủ” và Hòa Thượng giải thích cậu Kệ trên có nghĩa là “Đánh tiếng chuông đầu / Ngân cao lời kệ / Lên tới cõi trời – Xuống tận địa ngục.”


Một tiết mục văn nghệ trong buổi Tiệc Chay Gây Quỹ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Hòa Thượng Minh Mẫn cũng cho biết, tiếng chuông rất quan trọng nên ở đâu có chùa, ở đâu có nhà thờ đều có tiếng chuông ngân vang. Tiếng chuông tỉnh thức thế gian, tăng trưởng sự thanh tịnh, giúp con người tìm đến chân thiện mỹ, và Hòa Thượng có lời kêu gọi qúy đồng hương Phật tử khắp nơi hãy chung sức với Hòa Thượng Thích Như Minh để công việc Phật sự này được thành tựu viên mãn.
Nữ Phật tử Diệu Chi thay mặt Ban Tổ Chức cảm tạ, tri ân Hòa Thượng Thích Minh Mẫn đã đến chứng minh và ban những lời đạo từ qúy báu cho ban tổ chức, đồng thời cũng xin cám ơn Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, ca sĩ Mỹ Lan, quý Phật tử tham dự cùng các ca, nghệ sĩ đã đóng góp cho chương trình văn nghệ để buổi Tiệc Chay Gây quỹ được thành công tốt đẹp.

Nhân dịp này, Hòa Thượng Thích Như Minh, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt kỳ 1 (2019-2024), cũng cho biết:
Đại Hội sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 12, 2019 tại Anaheim Convention Center, và tiền Đại Hội tổ chức tại chùa Việt Nam Los Angeles từ 3 giờ chiều thứ Bảy ngày 14 tháng 12.
Trong Đại Hội có triển lãm hình ảnh những ngôi chùa Việt Nam tại Hoa Kỳ, 45 năm báo chí Phật Giáo tại hải ngoại và các tác phẩm hội họa thủy mạc của họa sĩ Lư Tòng Đạo. Ngoài ra, chương trình có Pháp Hội Đại Thừa Diệu Pháp Liên Hoa, có những bài diễn thuyết, thảo luận và trao đổi với giới trẻ do nhiều vị giáo sư và huynh trưởng Phật tử cao kiến đảm trách.

Vào lúc 2 giờ chiều có Đại lễ Đức Phật Thành Đạo, sau đó khai mạc Đại Hội.
Lúc 4 giờ chiều có chương trình Đại Nhạc Hội Ánh Đạo Vàng với các ca, nghệ sĩ tên tuổi góp mặt như Ngọc Huyền, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế, Công Thành, Lyn, Gia Huy, Mỹ Lan, Thúy An, Thy Nhung v.v. và các MC. Nam Lộc, Leyna Nguyễn. Ban nhạc The Sky Band. Tham dự miễn phí.
Mọi sự đóng góp giúp đỡ xin liên lạc tại Chùa Việt Nam, 857-863 S. Berendo St, Los Angeles. Điện thoại: (213) 739-0017, (213) 765-8950, (213) 858-9294.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising