Friday, 06/04/2018 - 10:48:04

Chưa tìm ra thủ phạm vụ khói mù gây tai nạn trên xa lộ


Xa lộ bị khói mù mịt, nhiều xe tông vào nhau ngày thứ Ba, 3 tháng Tư, 2018. (Luatvietnam.vn)

SÀI GÒN - Có thông tin bất ngờ liên quan tới vụ khói lửa mịt mù tràn vào đường cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây, thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Khói đã bay mịt mù từ đồng ruộng tràn qua xa lộ, khiến hàng loạt chiếc xe đâm vào vào nhau vào ngày thứ Ba vừa qua.

Sáng thứ Năm, 5/4, ông Nguyễn Văn Hồng, chủ tịch UBND xã Phước Thiền cho biết nhà chức trách đã đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân của đám cháy. Tuy nhiên, tất cả những người được hỏi đều phủ nhận liên quan tới đám cháy nói trên.

Ông Hồng nói với báo Dân Việt, “Chúng tôi đã đến tận mảnh ruộng có đám cháy để tìm hiểu. Hỏi mọi người xung quanh thì tất cả đều phủ nhận, ngay cả chủ ruộng cũng nói không liên quan. Chủ ruộng nói đám cháy là do cháy cỏ ở bên mép ruộng, mém tí nữa là cháy lan cả vào mảnh ruộng mà ảnh đang thu hoạch.”
Chủ ruộng thậm chí còn đe dọa sẽ kiện tụng nếu đám cháy hôm thứ Ba làm cháy ruộng. Vậy nên cho tới thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng chưa thể xác định nguyên nhân của đám cháy cỏ và liệu có phải do một người nào đó chủ ý đốt hay không.

Trước đó, một đám cháy cỏ đã bùng phát bên ngoài hành lang an toàn của cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây, gây khói mịt mù che khuất tầm nhìn của các xe. Khói mịt mù kèm với việc một số xe hơi và xe đò không giữ được khoảng cách an toàn khi lưu thông trên cao tốc, khiến xảy ra hàng loạt tai nạn. Hậu quả có hai người bị thương nhẹ và sáu chiếc xe bị hư hỏng với tổng thiệt hại khoảng $9,000.

Trước câu hỏi về việc tại sao ban quản lý xa lộ chậm thông báo cho các tài xế dù đã lắp đặt camera thông minh, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho hay, tuyến cao tốc Sài Gòn - Long Thành - Dầu Giây được trang bị 16 camera giám sát (CCTV). Đó là các camera dùng để theo dõi hình ảnh, được lắp đặt tại các nút giao, trạm thu giá và cầu Long Thành, chứ không phải được bố trí trên toàn tuyến. Do vậy, có rất nhiều vị trí trên tuyến không thể có được hình ảnh hoặc nắm ngay tình trạng thực tế để có cảnh giác.

Bà Phương phân trần, “Vào ngày 3 tháng 4, sự cố xảy ra ở Km19 đến Km 20 nhưng ví trí camera CCTV gần nhất là ở Km 22 + 300 (nhánh D vào trạm thu giá Quốc lộ 51). Khi khói bốc lên cao thì nhân viên giám sát mới có thể quan sát qua camera và báo cho lực lượng tuần tra lên vị trí có khói.
“Ngay khi tiếp cận, nhân viên đã phong tỏa và cảnh giới hiện trường, dập lửa bằng xe bồn và bình cứu hỏa tại chỗ, đưa thông tin lên bảng báo điện tử, thông báo cho VOV Giao thông về tình trạng hạn chế tầm nhìn, đóng đường nhánh A từ Quốc lộ 51 lên cao tốc để hạn chế các xe ùn ứ.”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising