Thursday, 24/11/2016 - 09:07:03

Chùa Phổ Linh tổ chức tiệc chay mừng Lễ Tạ Ơn

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong tâm tình Tạ Ơn, nhân mùa Thanksgiving, chùa Phổ Linh tọa lạc tại 11612 Dale St, Garden Grove, CA 92841 do ni sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm viện chủ vừa tổ chức buổi tiệc chay Tạ Ơn tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016 với sự tham dự của gần 800 người.

Ni sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Viện Chủ chùa Phổ Linh phát biểu khai mạc tiệc thanh trai mừng Lễ Tạ Ơn 2016. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang Santa Ana đến chứng minh cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni tham dự. Về phía quan khách có Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal và phụ tá Lý Vĩnh Phong, Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí, tân Nghị viên Dr. Kimberly Hồ của TP Westminster; Dr. Jacqueline Trịnh On đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, và một đại diện của GSV Andrew Đỗ; tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTNHK, bác sĩ Phạm Gia Cổn Chưởng môn và phái đoàn Hoàng Hạc Khí Công cùng đông đảo các cơ quan truyền thông.


Ni Sư Viện Chủ tặng hoa lan, cám ơn các vị dân cử tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, ni sư Thiền Tuệ, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu chào mừng chư tôn đức và đồng hương. Trước khi dùng tiếng Việt, ni sư xin phép ngỏ lời chào mừng và cám ơn bằng tiếng Hoa đến một số vị khách người Đài Loan (ni sư Thiền Tuệ từng du học Đài Loan nên ngoài tiếng Việt, tiếng Anh, ni sư còn thông thạo tiếng Hoa). Sau đó, bằng tiếng Việt, Ni Sư nói, “Lễ Tạ Ơn một lần nữa lại trở về. Trước hết, chúng con vô cùng hân hoan chào đón những bước chân vàng ngọc của Hòa Thượng Viện Chủ chùa Huệ Quang và chư tôn thiền đức Tăng, Ni tại buổi tiệc thanh trai mừng lễ Tạ Ơn đêm nay. Thay mặt ban tổ chức chùa Phổ Linh, chúng con thành tâm đảnh lễ, ngưỡng nguyện chư tôn đức Tăng, Ni trí huệ châu viên, chân cứng đá mềm, hoa tâm luôn rải lối, để thành tựu đạo tâm kiên cố, đạo hạnh viên danh, đạo lực viên cường và đạo quả viên thành trên con đường phụng sự tha nhân nơi phương trời viễn xứ.”

Ni Sư Thiền Tuệ cũng chân thành gửi đến quý vị dân cử , quý vị thi hào nhân sĩ, quý thiện trí thức, và ân nhân Phật tử gần xa lời cám ơn và cầu chúc liệt quý vị dồi dào sức khỏe và luôn sống an lành dưới nền trời cẩm thạch của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đề cập đến lễ Tạ Ơn, Ni Sư nói, “Hai chữ Tạ Ơn tuyệt vời làm sao. Hai chữ Tạ Ơn như đã, đang và khẽ nói với ta, Cảm ơn đời, mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương/ Cám ơn trời đất bao dung / Tháng năm hội ngộ muôn trùng nhân duyên.”
Ni sư nói tiếp, “Chính vì ý nghĩa cao đẹp ấy mà nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn, ban tổ chức chùa Phổ Linh xin hướng về thủ phủ Hoa Thịnh Đốn bày tỏ lòng tri ân. Ngưỡng vọng trời cao ban phước lành cho Hoa Kỳ mãi mãi là một đại cường quốc, mãi mãi là một Hiệp Chủng Quốc, và Hoa Kỳ như đất lành, như biển rộng, như núi cao bao phủ, chở che từng hơi thở từng nhịp sống của mỗi người dân đang khát vọng hướng về một đất nước đàn anh luôn đứng đầu thế giới. Xin Tạ Ơn những thủy thủ của các quốc gia đã từng mở rộng vòng tay yêu thương bằng trái tim bác ái đề cứu vớt cưu mang người Việt ly hương trên bước đường đi tìm tự do. Xin chắp tay hướng về chư tôn đức Trưởng lão Hòa Thượng, chư vị Ni Trưởng, những bậc tiền bối đã dấn thân thắp lên ngọn đèn chánh pháp cho tăng, ni trẻ ngày nay có được cơ hội bay cao trên nền trời văn minh và trí tuệ. Xin tri ân chư vị dân cử, những vị lãnh đạo tài năng và đức độ đã bảo vệ và chia sẻ những bước đi chập chững của chùa Phổ Linh cũng như các hệ thống tôn giáo trong cộng đồng người Việt. Xin tri ân những vị hộ pháp thân thương gần xa đã trực tiếp hoặc gián tiếp giúp sức để chùa Phổ Linh ngày càng được chân, thiện, mỹ.”


Đại diện chùa Phổ Linh cúi đầu Tạ Ơn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ni Sư Viện Chủ cũng nhắc đến một số thành quả mà chùa Phổ Linh đã và đang thực hiện như trong năm qua đã hiến tặng 700 chai dầu xanh, 600 phần quà cho những hoàn cảnh đáng thương tại tỉnh Quảng Nam VN, và suốt 8 năm chùa Phổ Linh vẫn duy trì đều đặn mỗi tháng nồi cháo từ thiện cho bệnh nhân tại bệnh viện Quận Duy Xuyên, Quảng Nam, ủng hộ bữa ăn trưa cho lớp học giáo lý với khoảng 200 người lớn tuổi vào ngày 17 mỗi tháng tại chùa Trà Kiệu đã hơn 3 năm, hoàn thành một ngôi nhà tình thương cho gia đình không nơi trú ngụ tại tỉnh Quảng Nam.

Tại miền nam Cali, chùa Phổ Linh đã ủng hộ 10,000 phần ăn nhân mùa lễ Phật Đản vừa qua do Giáo Hội PGVNTNHK tổ chức tại Mile Square Park, TP Fountain Valley. Cúng dường thực phẩm cho những khóa tu học mỗi năm tại vùng Orange County và tặng quà hai tuần một lần cho người vô gia cư tại thành phố Santa Ana.

Sau đó, Ni Sư tâm sự, “ Bằng tất cả chân tình ấy, nên từ nơi sâu thẳm của tâm hồn, chúng con chỉ biết thốt lên những vần thơ, Cảm ơn người, cảm ơn đời cho ta cơ hội nói lời Tri Ân Cảm ơn vô lượng hóa thân, trải con tim rộng không phân thánh thành. Cảm ơn sợi nắng bình minh kết thành nhựa sống Phổ Linh yên bình.

“Nguyện đem công đức này hướng về nơi mà đâu đó còn đang gánh chịu những thiên tai tai bão lụt, đâu đó còn đang đẫm máu của điên cuồng khủng bố. Đâu đó còn đang vang dội tiếng bom đạn của làn khói chiến tranh, và đâu đó nạn đói nghèo vẫn cứ rình rập cướp đi những sinh linh vô tội.

“Thành tâm khấn nguyện cho vô số gà tây đã hy sinh mạng sống ngắn ngủi của mình để hiến dâng cho Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ một ngày lễ Tạ Ơn. Nếu bữa tiệc tạ ơn tối hôm nay có được chút thành quả tốt đẹp thì ban tổ chức chúng con xin hướng về miền Trung của quê hương Việt Nam, nơi mà cơn bão lụt đã càn quét vừa qua.” Và rồi Ni Sư tuyên bố chính thức khai mạc lễ mừng Thanksgiving lần thứ tư năm 2016.

Tiến sĩ Huỳnh Tấn Lê được mời lên phát biểu cảm tưởng, ông cho biết, Ni Sư Thiền Tuệ là một ni sư trẻ nhưng đã làm được rất nhiều việc, tham gia rât nhiều công tác Phật sự, đặc biệt chùa Phổ Linh đã lo thức ăn cho 20,000 Phật tử trong ngày lễ Phật Đản vừa qua, và năm nay là năm thứ tư Ni Sư Thiền Tuệ tổ chức mừng Lễ Tạ Ơn, nên ông xin gửi đến Ni Sư và tất cả Phật tử chùa Phổ Linh một lời cám ơn chân thành và lời khen ngợi nồng nhiệt nhất, và ông xin quý Phật tử xa gần tiếp tay với Ni Sư , ông cũng xin cám ơn qúy vị dân cử đã đến chung vui với chùa Phổ Linh và ni Sư Thiền Tuệ.

Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang ban một đạo từ ngắn. Hòa Thượng tán thán công đức của Ni Sư Thiền Tuệ, một Ni Sư có tấm lòng độ lượng bao dung. Tuy chùa Phổ Linh mới thành lập cách nay không lâu nhưng đã thu hút được rất nhiều Phật tử, ngay tối nay đã có 760 quan khách và đồng hương Phật tử tham dự; điều đó chứng minh cho mọi người thấy khả năng và đức độ của Ni Sư như thế nào.

Hòa Thượng cũng ca ngợi và cám ơn cư sĩ Huỳnh Tấn Lê, chính nhờ sự giúp đỡ của ông mà rất nhiều tu sĩ Phật Giáo đã được nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn cũng ca ngợi các cơ quan truyền thông đã đóng góp vào công việc phổ biến các tin tức sinh hoạt tôn giáo trong cộng đồng, và Hòa Thượng xin quý Phật tử khắp nơi tiếp tục giúp đỡ Ni Sư Thiền Tuệ phát triển ngôi chùa Phổ Linh ngày càng tốt đẹp hơn.

Các vị dân cử có mặt như Dân Biểu Alan Lowenthal, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, đại diện GSV Andrew Đỗ, tân Nghị viên Dr Kimberly Hồ đều lên tiếng chúc mừng, trao tặng Bằng Vinh Danh và cám ơn Ni Sư Thiền Tuệ đã tổ chức tiệc mừng Lễ Tạ Ơn thật ý nghĩa, Ni Sư đã kính tặng Hòa Thượng Minh Mẫn và quý dân cử, mỗi người một giỏ hoa phong lan thật đẹp do chính Ni Sư vun trồng..

Mọi người dùng tiệc chay và tham dự chương trình văn nghệ cũng như xổ số hào hứng. Buổi tiệc mừng Lễ Tạ Ơn do chùa Phổ Linh hoàn mãn tốt đẹp vào buổi tối cùng ngày.
Cần liên lạc chùa Phổ Linh xin gọi ĐT: (714) 379-2338.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp