Sunday, 07/03/2021 - 05:19:41

Chùa Hương Sen được thành phố Perris tặng giải thưởng


Giải thưởng của thành phố Perris dành cho Chùa Hương Sen.
 

 

Trong thư thông báo đề ngày 28 tháng Hai, 2021, thành phố cho biết “Chùa Hương Sen (Huong Sen Buddhist Temple ở địa chỉ 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570), dưới sự hướng dẫn của Ni Sư Thích Nữ Giới Hương, đã được chọn cho giải thưởng 2021 Best of Perris Award (Xuất Sắc Nhất Perris Năm 2021) trong hạng mục Chùa Phật Giáo của Chương Trình Giải Thưởng Perris.”

Thư viết tiếp, “Mỗi năm, Chương Trình Giải Thưởng Perris ghi nhận những công ty mà chúng tôi tin rằng đã đạt được những thành quả tiếp thị đặc biệt trong cộng đồng địa phương và trong hạng mục kinh doanh. Những công ty này làm tăng thêm hình ảnh tích cực của giới tiểu thương qua dịch vụ dành cho thân chủ của họ và cho cộng đồng của chúng ta. Những công ty đặc biệt này giúp cho thành phố Perris được là nơi tốt đẹp để sống, làm việc và vui chơi.”

Chùa Hương Sen được thành lập năm 2013. Trên trang nhà của Chùa Hương Sen (huongsentemple.com), ngôi chùa của người Việt Nam này được giới thiệu như sau:

“Vài Nét về Chùa Hương Sen

“Hương là hương thơm. Sen là hoa sen. Hương thơm của một loài hoa tinh khiết nhẹ nhàng phản chiếu bóng hình trên mặt nước trong. Đó là tên một ngôi chùa do Ni Sư Thích Nữ Giới Hương thành lập vào ngày 08 tháng 05 năm 2013. Chùa Hương Sen nằm giữa nông trại yên tĩnh (rộng 3.85 acres) bao bọc phía trước và sau là những dãy núi lớn nhỏ cao thấp mờ ẩn xinh xinh hiền hòa. Mỗi sáng ánh nắng mặt trời thanh bình mọc trên đỉnh núi trước mặt tiền của chùa. Buổi chiều mặt trời về ngủ sau đỉnh núi hậu đường của chùa. Phía trước và sau chùa Hương Sen có hai tượng Bồ tát Quan Thế Âm lộ thiên tọa lạc dưới bóng cây dương liễu xanh mát. Nổi bật hơn cả là Đức Phật Thích Ca lộ thiên (nặng 900 ký, cao 1.2 mét) phía trước chùa bằng đá trắng; ngài thật thanh thoát, an lạc, tĩnh tọa giữa vườn cây cảnh thiên nhiên dung dị của nông trại Perris nhiều nắng.”

 


Chùa Hương Sen ở địa chỉ 19865 Seaton Avenue, Perris, CA 92570. Số điện thoại (951) 657-7272. (huongsentemple.com)
Ni Sư Thích Nữ Giới Hương (giữa) tại Chùa Hương Sen trong hình đăng Facebook ngày 5 tháng 3, 2021. (Huong Sen Temple Facebook)

 

Tại California thì các chùa thường được thành phố cấp giấy phép hoạt động dưới hạng mục “business license” như dành cho giới kinh doanh. Chưa rõ là tại Perris còn có ngôi chùa nào khác ngoài Hương Sen đã được cấp giấy phép hoạt động hay không.

Dưới đây là thư thông báo của thành phố do chùa cung cấp cho giới truyền thông.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Chí con người làm nên tất cả,// Quyết tâm rồi,// Sỏi đá cũng thành cơm.// Chờ chi nữa ?// Vác cầy ra đồng ruộng,// Lúa gánh về,// Đánh đụn,// Ra cùng rơm.//
Advertising